Ngày đăng : 13/08/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà xuất bản Công an nhân dân

Rơi xuống vực sâu

Rơi xuống vực sâu

Tác giả Nguyễn Văn Học
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Công an nhân dân
Giá sách 50.000 VND
Số trang 296

Cuốn tiểu thuyết dày gần  300 trang, đi sâu vào phân tích nội tâm và cuộc sống của lớp trẻ ngày nay trước sự du nhập văn hóa phương Tây, là nạn nhân của cuộc sống chụp giật, giả tạo, tính toán và sự lơ là quản lý của gia đình dẫn đến những bước đường suy đồi của con trẻ. Các nhân vật cảm thấy nghi ngờ, xa lạ với chính môi trường sống của mình. Đâu là cuộc sống đích thực, đâu là hạnh phúc? Và ở đâu gìn giữ hạnh phúc? Khi con người ta mải mê tìm kiếm, đuổi bắt, chinh phục thế rồi quên mất những điều gần gũi ở ngay bên cạnh mình, đó là tổ ấm của mình. Khi nghĩ lại, quay trở về thì mọi sự đã quá muộn.

Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là cuộc hành trình của cậu bé tên Kiêu. Vì những đói khổ, hoàn cảnh ở quê và gia đình mà cậu phải lang thang lên phố. Vì đói quá định đi ăn trộm liền bị đám thanh niên thành phố đánh cho “thừa sống thiếu chết”. Cậu được bà họa sĩ tên là Lưu Thị Hát cứu giúp và nhận làm mẹ nuôi. Bản thân bà Hát cũng có những đau khổ cá nhân, bị tình phụ. Bà tìm cách trả thù bằng cách viết tên hai người đàn  ông vào lưng hai con rùa rồi hành hạ, lấy đó là niềm vui. Bà Hát đã có cảm tình rồi đem lòng nhục dục với cậu con nuôi và những bi kịch xảy ra. Kiêu đã chơi với đám con gái Hà thành, là nạn nhân của thời kinh tế thị trường, nạn nhân của sự va quệt các hệ giá trị, làm đảo lộn tinh thần của lớp trẻ. Sau khi nảy sinh quan hệ nam nữ, Kiêu đã sa ngã. Rồi với bản tính kiên cường, cậu đã rũ bỏ hết và trở thành một chiến sĩ công an có nhiều chiến công. Truyện hấp dẫn, cuốn hút. Ngôn ngữ gọn, sắc lạnh. Là một  bước phát triển mới của Nguyễn Văn Học.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn tiểu thuyết đi sâu vào phân tích nội tâm và cuộc sống của lớp trẻ ngày nay trước sự du nhập văn hóa phương Tây, là nạn nhân của cuộc sống chụp giật, giả tạo, tính toán và sự lơ là quản lý của gia đình dẫn đến những bước đường suy đồi của con trẻ.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè