Ngày đăng : 17/07/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Kim Đồng

Biên niên sử bóng tối cổ đại: Kẻ ăn linh hồn và kẻ bị ruồng bỏ

Biên niên sử bóng tối cổ đại: Kẻ ăn linh hồn và kẻ bị ruồng bỏ

Tác giả Michelle Paver
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học nước ngoài
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang -1
Làm sao mua: website NXB Kim Đồng hoặc các nhà sách trên toàn quốc

Sáu nghìn năm trước, thế giới có những gì?


Những cánh rừng bạt ngàn âm u, những vùng đất giá băng bất tận, thần linh và quỷ dữ lẩn khuất, những tộc người hoang dã lang thang trong mông muội và trong nỗi sợ hãi bóng tối thẳm sâu...?

 

 

 

 

Chưa một ai có thể quay ngược thời gian để trở về quá khứ xa xăm ấy. Nhưng chúng ta có thể hình dung lại thời đại đó qua những dấu tích người xưa để lại, qua những công trình nghiên cứu của các nhà khoa học, qua những thước phim viễn tưởng, và... qua cả những kiệt tác văn chương như Biên niên sử bóng tối cổ đại của Michelle Paver.


Các tập của bộ sách nổi tiếng này sẽ lần lượt ra mắt độc giả Việt Nam, trong đó hai tập Người anh em sóiLinh hồn phiêu bạt đã ra mắt độc giả. Hai tập Kẻ ăn linh hồnKể bị ruồng bỏ sẽ tiếp tục đến với độc giả như một sự tiếp nối cuộc hành trình của Torak và những người bạn chống lại cái ác đe dọa con người từ ngàn năm trước trong bóng tối cổ xưa.

 

Kẻ ăn linh hồn kể về cuộc chiến của Torak và Renn chống lại những kẻ giấu mặt xấu xa đã bắt cóc người anh em Sói cùng những loài săn mồi khác để thực hiện một lễ tế khủng khiếp... Còn Kẻ bị ruồng bỏ kể về những tháng ngày Torak bị xua đuổi khỏi tất cả các thị tộc, lang thang trong rừng trong nỗi tuyệt vọng và cô đơn... để rồi cuối cùng nỗ lực phanh phui những bí mật, chiến đấu chống lại những bóng đen trong linh hồn để tìm đường trở về với thị tộc, với những người anh em.


Vẫn lối kể chuyện hấp dẫn, lôi cuốn từ nhiều góc nhìn đa dạng, những lát cắt huyền bí, những kịch tính nghẹt thở cùng lối khắc họa tâm lý tính cách sâu sắc, Michelle Paver đã đưa người đọc hòa mình vào những cuộc phiêu lưu bất tận của Torak, Renn, Bale và Sói, trong đó nhân vật trung tâm là Torak - cậu bé mang linh hồn phiêu bạt với những mất mát hy sinh, trải qua vô số thử thách, đối diện với những bí mật khủng khiếp xung quanh cũng như trong chính con người mình. Torak mang dáng dấp một nhân vật anh hùng cổ xưa, dũng cảm và kiêu hãnh đối mặt với kẻ ác, đôi lúc đơn thương độc mã tìm đường thoát ra ngoài bóng tối; nhưng đồng thời vẫn là một cậu bé với tất cả non nớt và bồng bột, những sợ hãi và ích kỷ, giằng xé và cô đơn... Những nỗ lực hành động chống lại Kẻ Ăn Linh Hồn của cậu bé 14 tuổi cũng chính là nỗ lực xóa tan bóng tối trong linh hồn bản thân, đấu tranh chống lại cái ác đang gặm mòn tâm thức để vươn lên hoàn thiện mình. Và trên bước đường cậu bé đi, những người bạn như Renn và Sói luôn ở bên cậu, đôi lúc khiến người đọc rơi nước mắt trước một tình bạn thủy chung, bền vững, sẵn sàng hy sinh.

 

Bộ sách Biên niên sử bóng tối cổ đại ra đời từ niềm đam mê khám phá những bí ẩn từ ngàn xưa, từ tình yêu với loài vật và lòng tin vào những giá trị bất diệt của con người của tác giả Michelle Paver. Để hoàn thành bộ sách này, bà đã phải sang tận Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, đảo Greenland, Bắc Canada và cả dãy núi Carpathian; đã từng chống chọi với cái giá lạnh như những người thổ dân, ngủ trên những tấm da hươu, bơi cùng cá voi, chạm trán với gấu Bắc Cực và tiếp xúc với rắn, với sói... Quá trình lao động nghệ thuật đầy nghiêm túc và say mê đó đã khiến cho mỗi cuốn truyện ra đời thực sự là những thước phim hào hùng và bi thương nhất, hoang dại và huyền bí nhất, chân thực và xúc động nhất về một thế giới cổ xưa nơi ta vẫn tưởng chỉ có tồn tại bóng tối và giá băng...

 

Không phải ngẫu nhiên mà hàng triệu bản của bộ sách đã được bán hết ngay từ tập đầu tiên, không phải ngẫu nhiên mà nó được xuất bản trên 36 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi những bậc cha mẹ hào hứng mua về để giáo dục con cái mình. Bộ sách - từ Người anh em sói, Linh hồn phiêu bạt và nay là Kẻ ăn linh hồn, Kẻ bị ruồng bỏ thực sự là những cuốn sách đáng đọc nhất về tình bạn và lòng chung thủy, về sự đớn đau, về những hy sinh và khát khao sống, khát khao hành động, về ước vọng khám phá cái bí ẩn và chế ngự những tối tăm trong linh hồn... mà bất cứ trẻ em nào cũng nên đọc và không thể lãng quên.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Những cuốn sách đáng đọc nhất về tình bạn và lòng chung thủy, về sự đớn đau, về những hy sinh và khát khao sống, khát khao hành động, về ước vọng khám phá cái bí ẩn và chế ngự những tối tăm trong linh hồn... mà bất cứ trẻ em nào cũng nên đọc và không thể lãng quên.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè