Ngày đăng : 16/07/2009

Người Giới Thiệu: Hoàng Thị Thanh Tâm

Ách xì và ông thần ngủ

Ách xì và ông thần ngủ

Tác giả Ngọc Nga - Thanh Lan
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Giá sách 13.000 VND
Số trang 76

Thế giới của trẻ thơ luôn đầy ắp những bài học thú vị và những cuộc phiêu lưu hấp dẫn. Đọc “Ách xì và ông thần ngủ” (NXB Kim Đồng, 2008), bạn sẽ bắt gặp những người bạn nhỏ rất hồn nhiên và dễ thương.

 

 

Với  truyện mở đầu “Hoa tặng cô” là bé Zin và chiếc làn mây chứa đựng “bí mật” gửi tặng cô giáo nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Hay hình ảnh ông Bụt “mỉm cười rất nhân hậu, chỉ có điều ông không có râu dài và tóc vẫn chưa bạc trắng hết như trong chuyện ngoại kể” luôn luôn xuất hiện những lúc Ụt khóc để chữa khỏi bệnh cho ngoại Ụt. Và cảm động trên hết vẫn là lời “nói dối” đáng yêu của bé Mai trong “Xôi đùi gà”: bé Mai đã lén mẹ đổi phần ăn sáng yêu thích của mình cho nhóm bạn nghèo mỗi ngày một đứa để cả nhóm đều được thưởng thức gói xôi đùi gà thơm ngậy. Những câu truyện nhỏ của Ngọc Nga đầy ắp những thông điệp về tình yêu gia đình, cô giáo, bè bạn và thiên nhiên.

 

 

Còn thế giới trẻ thơ trong bức tranh phác họa của Thanh Lan lại là những cuộc phiêu lưu kì thú  về những phép màu và thần tiên. “Ách xì và ông thần ngủ” kể về chuyến phiêu lưu của Ách Xì trong “Thế giới Mộng Mơ’ với những người bạn nhỏ như chú thạch sùng Mắt Bự và cô xương rồng Tai Thỏ trên đường đi tìm áo choàng Giấc Ngủ ở cung điện của cô Mặt Trăng cho ông Thần Ngủ, để em Tí Ti của Ách Xì có một giấc ngủ thật ngon. Đọc “Mí Đô và các bạn kiến đen”, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với Mí Đô hay hờn dỗi với cuộc phiêu lưu cùng các bạn kiến đen để giải cứu chị bướm vàng khỏi tay đàn kiến lửa. Kết thúc cuộc phiêu lưu đã để lại cho Mí Đô những trải nghiệm li kì và một bài học quý giá.

 

 

Tập truyện gồm 9 truyện ngắn của hai tác giả me quen thuộc bút nhóm Vòm Me Xanh, Ngọc Nga - me Melody và Thanh Lan - Me Thường sẽ đem đến một món quà ngộ nghĩnh và ý nghĩa cho các bạn nhỏ nhân dịp 8/3 năm nay với giọng văn trong trẻo và hồn nhiên của lứa tuổi nhi đồng.

 

 

Thanh Tâm (Bài đã đăng trên báo Mực Tím)

LƯU Ý KHI ĐỌC

Có thể bạn sẽ so sánh cuốn sách này với những cuốn sách viết cho thiếu nhi khác, rằng nó không hấp dẫn hay thú vị bằng những cây viết có tên tuổi. Đây là cuốn sách nhỏ mà tôi được chính 2 tác giả tặng, tôi đã từng viết truyện nhưng thấy rất khó để viết lên những câu chuyện dễ thương cho trẻ nhỏ - lứa tuổi mà ai ai trong chúng ta cũng trải qua nhưng không dễ dàng diễn đạt lại đuợc. Hãy đọc và cảm nhận cùng tôi và hai người bạn của tôi, bạn nhé!NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tập truyện gồm 9 truyện ngắn của hai tác giả me quen thuộc bút nhóm Vòm Me Xanh, Ngọc Nga - me Melody và Thanh Lan - Me Thường sẽ đem đến một món quà ngộ nghĩnh và ý nghĩa cho các bạn nhỏ nhân dịp 8/3 năm nay với giọng văn trong trẻo và hồn nhiên của lứa tuổi nhi đồng.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè