Ngày đăng : 09/07/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty Truyền thông Hà Thế

Xu Xu, đừng khóc

Xu Xu, đừng khóc

Tác giả Hồng Sakura (tức Sakuravn)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Hội Nhà Văn
Giá sách 45.000 VND
Số trang 336
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Xu Xu, don’t cry là câu chuyện về đời sống của một nữ sinh có cái tên đẹp - Trường Xuân, tên thường gọi ở nhà là Xu Xu, nhưng do tính cách hồn nhiên, trong sáng, nhiều khi ngốc nghếch một cách đáng yêu nên bị gọi là Xu… khờ. Chính sự ngốc nghếch đáng yêu trong tính cách, mà thực tế lại phản ánh một tâm hồn trong sáng, trí thông minh đạt điểm IQ cao đã giúp Xu Xu có những người bạn tuyệt vời, luôn ở bên giúp đỡ khi Xu Xu cần, và Xu Xu cũng rất quan tâm tới gia đình, bạn bè, theo cách của mình. Những rung động, trải nghiệm đầu đời của tuổi mới lớn trong tác phẩm mang lại cho bạn đọc niềm đồng cảm sâu sắc. Thế giới của Xu Xu thật là vô tư, tươi trẻ, gần gụi với với tuổi teen. Lối viết mở và giọng văn blog tươi tắn hồn nhiên, tất cả những điều đó đã thu hút bạn đọc tuổi teen đối với tác phẩm này.

Ban biên tập Công ty Truyền thông Hà Thế, sau khi đánh giá, thẩm định đã được nhà văn Võ Thị Xuân Hà (Phó Ban công tác Nhà văn trẻ của Hội Nhà văn Việt Nam, Phó Giám đốc Công ty TT Hà Thế) thẩm định lại tác phẩm. Nhà văn đã nhận xét rằng: “giống như bao lâu phải đọc những tác phẩm lớn, chứa đựng nhiều vấn đề, đầu nặng trịch, bỗng được đọc một tác phẩm thật vô tư, nhộn và hấp dẫn của thế giới tuổi teen”, vì vậy Công ty Truyền thông Hà Thế đã quyết định in tác phẩm này thành sách, với tên “Xu Xu, đừng khóc!” và quyết định lấy tên tác giả là Hồng Sakura (giấy phép NXB Hội Nhà văn cấp).

Dù đây không phải là tác phẩm đầu tiên được xuất bản ngược ở Việt Nam, tức là đã được đưa lên mạng, đã được nhiều độc giả đón nhận và yêu mến rồi mới in thành sách. Mà trước đó, tác phẩm của Hà Kin cũng xuất bản theo hình thức này và được giới chuyên môn đánh giá tương đối cao. Hình thức này cũng đang dần khẳng định được ưu thế của mình, đó là được sự thẩm định trước của chính những độc giả, như những lần tập dượt cho tác phẩm sau ra đời. Bên cạnh đó, nhờ sự yêu mến của độc giả mà những tác phẩm xuất bản ngược đã tới tay các nhà chuyên môn với những đánh giá thận trọng, tuy khắt khe nhưng chính xác hơn. Tất nhiên, hình thức này trên thế giới đã, đang, và sẽ rất thành công, với hai tên tuổi được giới chuyên môn đánh giá cao - một là Quỷ Cổ Nữ (hai vợ chồng nhà văn người Mỹ gốc Hoa), một là Tào Đình (với nickname là Bảo Thê), nhà văn Trung Quốc… Và ở Việt Nam, sau Hà Kin, chúng ta sẽ có một Hồng Sakura (tức Sakuravn). Nhưng chắc chắn rằng, "Xu Xu, đừng khóc" của Hồng Sakura sẽ có chỗ đứng riêng trong lòng độc giả, bởi đây là tác phẩm đặc biệt dành cho tuổi teen được xuất bản theo hình thức này.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Nhà văn Võ Thị Xuân Hà đã nhận xét rằng: “Giống như bao lâu phải đọc những tác phẩm lớn, chứa đựng nhiều vấn đề, đầu nặng trịch, bỗng được đọc một tác phẩm thật vô tư, nhộn và hấp dẫn của thế giới tuổi teen”.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Ở Việt Nam, sau Hà Kin, chúng ta sẽ có một Hồng Sakura (tức Sakuravn). Nhưng chắc chắn rằng, "Xu Xu, đừng khóc" của Hồng Sakura sẽ có chỗ đứng riêng trong lòng độc giả, bởi đây là tác phẩm đặc biệt dành cho tuổi teen được xuất bản theo hình thức này.

Xem tiếp

Tuy là lần đầu tiên được in thành sách, nhưng "Xu Xu, đừng khóc" đã và đang gây xôn xao cư dân mạng trong suốt thời gian dài. Đơn giản, những quan tâm, những giọt nước mắt, những nụ cười, những rung động đầu đời… là sự đồng điệu, gần gũi nhất trong mỗi tâm hồn cộng đồng bạn đọc, đặc biệt thế giới tuổi teen.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè