Ngày đăng : 08/06/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Cuộc phiêu lưu của chú rối Tễu

Cuộc phiêu lưu của chú rối Tễu

Tác giả Lê Phương Liên
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Công ty CP Sách Thương Huyền * NXB Kim Đồng
Giá sách 11.800 VND
Số trang 72
Làm sao mua: Các cửa hàng sách trên toàn quốc, được giảm 20% nếu mua trực tiếp tại Công ty

Cuộc phiêu lưu của chú rối Tễu là món quà hè 2009 của nhà văn Lê Phương Liên dành tặng các bạn thiếu nhi và cả những người yêu mến trẻ thơ, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật múa rối nước độc đáo của dân tộc Việt Nam.

Câu chuyện kể về số phận khá ly kỳ của chú rối Tễu, con rối đầu trò dẫn chuyện trong các chương trình biểu diễn múa rối nước. Từ cành cây sung, qua bàn tay đẽo gọt của các nghệ nhân, chú rối Tễu ra đời và đến với sân khấu Thủy đình. Ban đầu, chú chê bai toàn bộ phường múa rối nước nơi chú đến, từ khung cảnh đến những nhân vật ở đây. Và Tễu cảm thấy tiếc cái thời còn là một cành gỗ sung.

Rồi một cơn mưa đầu mùa xối xả đưa Tễu đến gần một bờ ruộng. Những sự kiện tiếp sau đưa chú ra tới biển, lọt vào ổ trứng rùa… Chính sự lưu lạc này đã làm chú thấy yêu mến và mong muốn được trở về phường múa rối nước cùng diễn cho trẻ con xem.

Nhưng trong chuyến phiêu lưu ấy, chú Tễu luôn phải đối đầu với con Ma Mốc, một loại sinh ra từ sự mốc meo han rỉ của trí tuệ và tâm hồn con người. Liệu chú có trở về được với các bạn rối thân yêu của mình? Mời các bạn tìm đọc.

 

 

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuộc phiêu lưu của chú rối Tễu là món quà hè 2009 của nhà văn Lê Phương Liên dành tặng các bạn thiếu nhi và cả những người yêu mến trẻ thơ, giúp bạn đọc hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật múa rối nước độc đáo của dân tộc Việt... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè