Ngày đăng : 05/06/2009

Người Giới Thiệu: Nguyễn Hoàng Lan

Hot và 15 truyện ngắn tình yêu

Hot và 15 truyện ngắn tình yêu

Tác giả Tạ Quốc Lâm
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Lao động
Giá sách 27.000 VND
Số trang 136
Làm sao mua: Phuơng Nam và Vinabook

Giữa xu hướng văn học mạng đang chiếm ưu thế, “HOT” được xuất bản và giành được ưu ái của độc giả bỏ tiền mua sách quả thật không hề dễ chút nào. 1000 bản in và đã bán gần hết ngay tuần đầu tiên đã tạo niềm vui cho Nhà sách cũng như tác giả. Dự định tái bản có chỉnh lý bổ sung theo những góp ý của độc giả đã được tác giả triển khai.

Vốn là một nhà báo đã tu nghiệp ở trường MGU (Nga), gần 10 năm tham gia công tác giảng dạy ở bậc đại học, Tạ Quốc Lâm có cái nhìn cuộc sống góc cạnh nhưng trong trẻo và nhân văn, giản dị nhưng khúc triết. Ngôn ngữ sự kiện và ngôn ngữ hình tượng được kết hợp khá nhuần nhuyễn trong từng trang viết của nhà văn trẻ này. Có người nói Tạ Quốc Lâm viết không trau chuốt, cầu kỳ nhưng tôi nghĩ “văn chương tự cổ vô bằng cớ”, chính sự không cầu kỳ này tạo nên sự hấp dẫn riêng của “HOT” và đã được độc giả chấp nhận.

Mỗi nhân vật trong tập truyện ngắn này đều có những cung bậc cảm xúc, số phận khác nhau giống như cuộc đời vốn có. Vùi dập nhưng lại nâng niu, trân trọng từng số phận từ ông bà giáo sư đến cô “ô-sin”, từ cô gái “đứng đường” đến những nàng hoa khôi sắc nước hương trời đều được viết với thái độ trách nhiệm và cảm thông sâu sắc.

Loại trừ một vài tình tiết câu khách có vẻ không ăn nhập với tâm lý nhân vật thì “HOT & 15 TRUYỆN NGẮN TÌNH YÊU” vẫn là tập truyện ngắn hay, đáng đọc, đáng để bỏ tiền ra mua sách.

HOT là tập truyện ngắn đầu tay của nhà văn trẻ Tạ Quốc Lâm vừa được Nhà xuất bản Lao Động & công ty sách Phương Nam ấn hành vào tháng 5/2009.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Có người nói Tạ Quốc Lâm viết không trau chuốt, cầu kỳ nhưng tôi nghĩ “văn chương tự cổ vô bằng cớ”, chính sự không cầu kỳ này tạo nên sự hấp dẫn riêng của “HOT” và đã được độc giả chấp nhận.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè