Ngày đăng : 17/05/2009

Người Giới Thiệu: Sao biển

Đôrêmon

Đôrêmon

Tác giả Fujiko.F.Fujio
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang -1

Đã hàng chục năm trôi qua, tôi đã có biết bao người bạn mới. Họ khiến tôi hiểu được rằng: cuộc sống quanh ta, mỗi ngày một khác, luôn tươi mới và thú vị. Qua họ, tôi như hiểu thêm nhiều điều, đi đến nhiều nơi trên đất nước hay đôi lúc là chìm đắm trong những ước mơ, khát vọng kỳ ảo của thế giới thần tiên. Lạ thay! Càng gần gũi thân thiết với họ , tôi càng cảm thấy sự hiểu biết của mình bé nhỏ và chật hẹp biết bao! Vâng, họ không phải ai khác, chính là những quyển sách. Tuy đã đọc khá nhiều sách hay, nhưng chỉ có một loại sách gây cho tôi nguồn cảm hứng vô tận về một tương lai tươi sáng, một thế giới lung linh, kỳ ảo đầy màu sắc. Đó là tập truyện tranh ''Đôrêmon".


Đôrêmon vốn là một chú mèo máy thông minh được sáng tạo ra từ tương lai. Với những khoa học kỹ thuật của thế kỷ mới, chú mèo máy này có thể hoạt động như một con người bình thường. Nhờ đó, Nôbitô- chắt nội của Nôbita đã giao cho Đôrêmon một sứ mệnh đặc biệt: quay về quá khứ để giúp đỡ Nôbita tránh khỏi những tai hoạ bất ngờ do chính cậu ta gây nên. Qua nhiều câu chuyện rắc rối của Nôbita, tác giả đã khéo léo đưa bạn đọc vào một thế giới huyền ảo đầy những ước mơ kỳ diệu, thông qua những ''bảo bối''  trong chiếc túi bốn chiều của Đôrêmon. Qua mỗi sự việc nguời đọc không chỉ sống lại trong thế giới thần tiên mà còn cảm nhận được tình cảm giữa Nôbita và Đôrêmon cũng ngày một tăng thêm sự khăng khít. Dù cho có bao lần cãi vã nhưng đôi bạn vẫn không thể chia lìa . Có  thể nói ''Đô rê mon'' là khát vọng của thế giới hiện nay. Khát vọng về một tương lai tươi sáng với cuộc sống tiện nghi và đầy đủ, với những bước nhảy vọt của loài người như thế kỷ tương lai trong truyện. Đến với truyện chúng ta như được đến với một thế giới thần tiên, lung linh sắc màu để rồi đến khi kết thúc tập truyện vẫn còn lưu luyến mãi không thể nào quên. Trong chuyện, Nô bita vốn là nhân vật hội tụ đủ những tính xấu: lười nhác, ở bẩn, hậu đậu và đặc biệt là hay ngủ ngày. Đôrêmon tuy trở về quá khứ để giúp đỡ Nôbita nhưng cũng không thực hiện hết trách nhiệm của mình, đôi khi vẫn ham chơi và bị Nôbita lôi cuốn vào những trò nghịch ngợm tai quái. Tuy thế trong mắt các độc giả, hai nhân vật này vẫn hết sức đáng yêu và dễ mến. Bên cạnh đó tác giả còn sáng tác thêm nhiều loại truyện "Đô rê mon'' khác như: Đôrêmon thêm, Đôrêmon bóng chày... Đó có thể là câu chuyện giữa nhóm bạn của nôbi ta hay đội mèo máy của Đôrêmon. Tất cả đều là những câu chuyện hấp dẫn về cuộc sống của chú mèo máy thông minh Đôrêmon.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tuy đã đọc khá nhiều sách hay, nhưng chỉ có một loại sách gây cho tôi nguồn cảm hứng vô tận về một tương lai tươi sáng, một thế giới lung linh, kỳ ảo đầy màu sắc. Đó là tập truyện tranh ''Đôrêmon".

Xem tiếp

Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng say đắm Đôrêmon, bởi trẻ con hay người lớn đều có những rắc rối của riêng mình trong cuộc sống. Và khi ấy, chẳng phải những phép màu như Đôrêmon là điều chúng ta ao ước hay sao?

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Mình thích Đôrêmon lắm nhưng không thích Đôrêmon bóng chày, Đôrêmon thêm đọc cũng vui vui nhưng vẽ hơi xấu, còn Đôrêmon truyện ngắn và truyện dài là món ruột của mình. Có thể nói mình chưa bao giờ thấy Đôrêmon là lỗi thời cả dù cho ngày nay có cả ngàn bộ truyện mới toanh và ăn khách được xuất bản, thì mình vẫn luôn ủng hộ Đôrêmon. Mình sưu tập gần đủ bộ rồi nhưng mà ngày xưa các bạn có đọc qua cuốn doremon tây du kí chưa vậy, sao mình xem trong danh mục nhà xuất bản Kim Đồng không thấy quyển đó, bạn nào biết chỗ mua chỉ giùm mình (mình thiếu quyển đó nữa thôi là đủ bộ). Xin cảm ơn!


Mình vẫn thích Đôrêmôn phần đầu tiên - đọc mê luôn dù tuổi chẳng còn phù hợp. Phần sau thì không hay bằng. Bạn có thấy vậy không?


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè