Ngày đăng : 06/05/2009
Công thức tuyệt mật

Công thức tuyệt mật

Tác giả Frederick Allen
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Lao động - Xã hội
Giá sách 129.000 VND
Số trang 662

Coca-Cola (Coke), thương hiệu thành công nhất trong lịch sử thương mại luôn gây bất ngờ và áp đặt người tiêu dùng với những ‘’chiêu kinh doanh” hấp dẫn nhất. Nhưng làm sao cái thứ nước màu nâu sóng sánh lại được hơn 95% dân số thế giới biết tới? Và hãy thử tưởng tượng rằng nếu chồng tất cả các vỏ Coca-Cola từng được sản xuất, thành một cột thẳng tắp thì chiều dài của cột chai này sẽ vươn đến tận mặt trăng và quay trở lại trái đất… 1.323 lần!

 

Phải chăng thành công này chính là ở cái “Công thức tuyệt mật”, thứ công thức mà Coca-Cola đã giữ gìn “cẩn mật” trong hàng trăm năm trời, kể từ khi dược sĩ John Stith Pemberton chế ra một loại sirô sữa và bán nó cho một cửa hàng dược phẩm lớn nhất Atlanta vào ngày 8/5/1886?

 

Thực chất, chính Asa G. Candler, nhà lãnh đạo tài ba nhất của Coca-Cola (mua lại cổ phần của Coke vào năm 1888) mới là người biến chuyển suy nghĩ của người dân nước Mỹ từ hình ảnh của một loại “thuốc uống” Coke trở thành một thứ đồ uống “ngon lành và tươi mát”.


Nhưng thế cũng chưa đủ bởi nếu chỉ có thế, Coke cũng chỉ bó hẹp phạm vi của mình ở nước Mỹ. Ernest Woodruff, chủ ngân hàng Atlanta vào năm 1911 dẫn đầu một nhóm đầu tư đã mua lại Coca-Cola từ các cổ đông của Candler. Và Robert W. Woodruff, cậu con trai 33 tuổi của Ernest trở thành chủ tịch tập đoàn và đưa hình ảnh của CocalCola lan rộng ra toàn thế giới trong vòng 6 thập kỷ sau đó.

 

Bạn có thể học được gì từ thương hiệu hàng đầu thế giới này? Dù bạn có là chủ doanh nghiệp, là nhà quản lý cấp cao, là nhân viên hay thậm chí chỉ là một sinh viên đại học? Câu trả lời là: quá nhiều điều bạn có thể học được khi bạn đọc hết cuốn sách này. Đó có thể là bài học xây dựng thương hiệu để trở thành có tầm trên thế giới, đó có thể là cách quản lý của một tập đoàn đa quốc gia đã hiện diện ở hơn 200 nước trên toàn thế giới, hoặc đơn giản là cách biến một sản phẩm thông thường (nước giải khát) thành một cái tên quen thuộc trong đầu của hàng tỉ người trên thế giới…NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁCNhững kinh nghiệm và bài học trong suốt lịch sử phát triển của Coca-Cola thực sự có giá trị đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, nhất là kinh nghiệm xây dựng tầm nhìn, chiến lược kinh doanh và marketing sản phẩm.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè