Ngày đăng : 15/04/2009

Người Giới Thiệu: Nguyễn Nhật Ánh

Mắt biếc

Mắt biếc

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 39.000 VND
Số trang 298
Làm sao mua: các cửa hàng sách trên toàn quốc

"Những năm 80, một hiện tượng "đen" đang đe dọa làm bẩn những tâm hồn trong trẻo của lứa tuổi học trò: sách khiêu dâm chép tay như nạn dịch lây lan vào môi trường học đường. Chống lại nó chỉ có thể là những sáng tác đủ mạnh, đủ hay, đủ sức thu hút, có cái cho thế hệ trẻ tìm đọc. Hàng loạt tác phẩm dành cho tuổi học trò ký tên Nguyễn Nhật Ánh ra đời: Hạ đỏ, Cô gái đến từ hôm qua, Trại hoa vàng, Mắt biếc... Nguyễn Nhật Ánh không chỉ trở thành lá chắn cho tâm hồn học trò, anh còn mang lại cho văn học thanh thiếu niên một sinh khí mới, lãng mạn, dí dỏm, nghịch ngợm và lành mạnh".

Nhà thơ Đỗ Trung Quân

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuộc sống tưởng chừng như đã dừng lại ở bến bờ hạnh phúc nào ngờ, trong 1 buổi chiều khi ôm Trà Long anh nhận ra hình ảnh Lan vẫn còn đó sâu đậm trong tim anh, không hề thay đổi. Đau đớn, đêm đó anh ra đi... mang theo 1 vết thương lòng khó phai.

Xem tiếp

Mắt biếc không đơn thuần là tác phẩm viết về đề tài tình yêu. Đằng sau chuyện tình của Hà Lan và Ngạn, tác giả muốn đề cập đến sự khác biệt về văn hóa giữa thôn quê và thành thị, về khái niệm nguồn cội đối với mỗi cá nhân...

Xem tiếp

"...Hàng loạt tác phẩm dành cho tuổi học trò ký tên Nguyễn Nhật Ánh ra đời: Hạ đỏ, Cô gái đến từ hôm qua, Trại hoa vàng, Mắt biếc... Nguyễn Nhật Ánh không chỉ trở thành lá chắn cho tâm hồn học trò, anh còn mang lại cho văn học thanh thiếu niên một sinh khí mới, lãng mạn,... Xem tiếpNHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

sfd sfd

Mỗi khi đọc cuốn sách này lại không kìm được nước mắt, mặc dù mình đã đọc nó từ hồi lớp 4. Thật sự tình cảm của Ngạn rất đẹp nhưng lại nhút nhát, thành ra câu truyện lại không có cái kết đẹp cho cả 2.


Lần đâù tiên đọc câu truyện này là khi tôi học cấp 3 và nó mãi là câu truyện gợi cho tôi nhiều cảm xúc nhất. Cái đọng lại trong tôi nhất là 1 tình càm vô tư giữa "người đàn ông mới lớn " và cô bé Mắt Biếc ... cái làng Đo Đo thì bạn có tìm hiểu thêm bằng quyển "Quàn Gò đi lên". Nhưng khi đọc lại khi đã trải qua 1 mối tình đầu thì tôi lại bỗng thấy anh Ngạn thật quá ngốc, yêu sao ko nói , yêu sao ko dám bầy tỏ và cũng không thể trách Hà Lan vì cô bé cũng như là những giọt sương trong veo và mong manh quá và dễ vỡ quá.Thay vì buồn thay cho số phận nhân vật thì các bạn hãy trân trọng và giữ lấy tình yêu cho mình. Hãy  giữ cho thật nhé vì tình yêu là chỉ có 1 và những cái na na như nó thì nhiều lắm.

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè