Ngày đăng : 11/04/2009

Người Giới Thiệu: Nguyễn Nhật Ánh

Tôi là Bêtô

Tôi là Bêtô

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 31.000 VND
Số trang 230
Làm sao mua: Mua tại các cửa hàng sách trên toàn quốc

Tôi là Bêtô được Nguyễn Nhật Ánh kể với ngôn ngữ của nhân vật chính, tức là ngôn ngữ của trẻ. Chứ không phải là ngôn ngữ của một người kể nào đó ở ngôi thứ ba, chắc chắn sẽ làm cho truyện vừa dài ra, vừa khô đi mà không chứa nổi mọi chuyện tươi xanh của cuộc đời. Nhưng làm sao mà tránh được sự có mặt của Nguyễn Nhật Ánh, người điều hành toàn bộ câu chuyện, nguời đã qua Bêtô mà kể lại câu chuyện trong một thứ văn phong theo tôi là rất gọn, rất hay; một văn phong chứng tỏ người viết rất thuộc và rất yêu đối tượng khảo sát của mình. Phải nói đó là loại văn rất thích hợp cho thiếu nhi ở một lứa tuổi đang rất cần rèn giũa cho sự giàu có, tinh tế và ăn ý giữa ý và lời. Và, không chỉ là khảo sát mà còn là sự đúc kết cho con trẻ quen dần với các suy tưởng, kể cả triết lý về cuộc sống, vốn lúc nào cũng hiện hữu quanh chúng như ánh sáng, như khí trời, để cho chúng vừa chóng lớn, lại vừa không mất đi tất cả những gì là quà tặng của tuổi thơ, rồi sẽ cùng chúng đi suốt hành trình của đường đời con người.

GS Phong Lê
NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Bêtô không khiến ta nhàm chán mà trái lại, chú cuốn hút chúng ta từ trang đầu tiên cho đến những dòng chữ cuối cùng. “Đọc một mình, cười khóc một mình.”

Xem tiếp

Bạn biết không, Tôi là Bêtô không chỉ là tâm sự của một chú cún. Nó còn là suy nghĩ của mỗi người trong chúng ta, những cái nhìn về cuộc đời, những triết lý rất người.

Xem tiếp

Tôi là Bêtô được Nguyễn Nhật Ánh kể với ngôn ngữ của nhân vật chính, tức là ngôn ngữ của trẻ. Chứ không phải là ngôn ngữ của một người kể nào đó ở ngôi thứ ba, chắc chắn sẽ làm cho truyện vừa dài ra, vừa khô đi mà... Xem tiếpĐăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè