Ngày đăng : 10/04/2009

Người Giới Thiệu: Lê Kim Sương

13 câu chuyện hài hước về các Công chúa và các Hiệp sĩ

13 câu chuyện hài hước về các Công chúa và các Hiệp sĩ

Tác giả Claire Tenaud - Vincent Villeminot
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Vĩnh Hồ
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Phụ nữ
Giá sách 59.000 VND
Số trang 78
Làm sao mua: Vinabook.com

Các bạn hãy đọc quyển truyện tranh này để cảm nhận cái hay của nó với những hình ảnh minh họa cho ta cảm giác như hòa mình vào tuổi thần tiên. Được trở lại với tuổi thơ, đặc biệt quyển sách dành riêng cho các bé yêu truyện tranh. Bạn sẽ có những trận cười lý thú và học hỏi được những bài học và kinh nghiệm hay sau mỗi câu chuyện.

 

“Ngày xưa trong vương quốc xa xăm nọ có một nàng công chúa xấu kinh khủng. Công chúa Hortense xấu xí đến nỗi mỗi khi cô đi ra đường mọi thần dân đều đóng kín các cửa sổ, những người bị bệnh phong ném đá vào cô, thậm chí lũ chó cũng tru lên nguyền rủa. Ngày nào công chúa cũng hỏi chiếc gương thần của mình: “Gương ơi, gương tinh quái hãy cho ta biết ai là kẻ xấu xí nhất vương quốc này?”

 

Trăm lần như một, gương lợm giọng muốn ói nhưng vẫn cố trả lời:

 

- Công chúa chứ ai vào đây nữa hử Hortense! Cô là người xấu xí nhất, bỏ xa những người xấu xí không những của vương quốc này mà của cả các lãnh địa kế bên. Công chúa hài lòng, chớp hàng lông mi đầy trên đôi mắt đỏ quạch để làm duyên: chắc chắn chàng hoàng-tử-không-dễ-thương sẽ yêu mình ngay từ khoé mắt đầu tiên!

 

Nhưng một buổi sáng kia, chiếc gương có vẻ lúng túng khi đưa ra một câu trả lời khác:

 

- Thưa công chúa, không nghi ngờ gì nữa, nàng rất xấu xí.

 

Nhưng trong nhà các chú lùn ở cuối rừng còn có một cô gái xấu xí khác. Xấu xí cực kỳ kinh khủng, xấu hơn công chúa về mọi mặt!

 

Hortense gào lên: “Một con bé nhà quê tầm thường mà dám thách thức con gái đức vua!”

 

Ta sẽ truy ra nó, ta sẽ đầu độc nó! Nhưng trước hết gương hãy cho ta biết con bé làm bộ làm tịch đó tên gì?

 

Chiếc gương trả lời:

 

- Bạch-Ngốc, thưa công chúa.

 

Hortense bèn xuống tầng hầm toà lâu đài, vẽ lên chiếc mũi khoằn của mình một cái mụn cóc tổ bố: có thêm cái đó việc cô cải trang thành mụ phù thuỷ quả là không chê vào đâu được! Sau đó cô đi vào rừng, nhóm hai bàn chân vẹo tới sát ngôi nhà các chú lùn. Nấp sau một thân cây, cô thấy Bạch-Ngốc bước ra khỏi căn nhà lá vừa đi vừa hát rống lên. Ngay lập tức chim chóc bay vụt đi, đàn dê cái chui tọt vào rúc thật sâu trong các lùm cây rậm, ngay con chó sói độc ác to đùng cũng co cẳng chạy mất tăm…” - Trích “Nàng Bạch-Ngốc Và Hoàng Tử không dễ thương”.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Được trở lại với tuổi thơ, đặc biệt quyển sách dành riêng cho các bé yêu truyện tranh. Bạn sẽ có những trận cười lý thú và học hỏi được những bài học và kinh nghiệm hay sau mỗi câu chuyện.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Đọc online không được hả bạn?Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè