Ngày đăng : 01/04/2009

Người Giới Thiệu: Nguyễn Ngọc Thuần

Một thiên nằm mộng

Một thiên nằm mộng

Tác giả Nguyễn Ngọc Thuần
Ngôn ngữ Tiếng Vệt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Giá sách 11.000 VND
Số trang 176
Làm sao mua: các cửa hàng sách trên toàn quốc

Một thiên nằm mộng của Nguyễn Ngọc Thuần kể câu chuyện thông qua những giấc mơ thánh thiện mà ai cũng từng gặp một lần trong đời. 18 chương của cuốn sách với những cái tên ngộ nghĩnh như Ha ha ha con ma, Một đôi giàu có, Con nhện nằm đau, Nỗi buồn, Em muốn khóc... là thế giới của những giấc mơ đa cảm và thánh thiện, thế giới của những câu chuyện nhuốm màu sắc thần bí và siêu nhiên.

 

 

Một thiên nằm mộng cũng xoay quanh cuộc đời rất thực với những nỗi đau trần thế như mẹ mất con, như anh em sinh đôi dính liền phải cưa đôi thân thể... nhưng những câu chuyện không đầu không cuối qua cái nhìn của một đứa trẻ vẫn lung linh một xúc cảm đầy thơ dại. Đứa trẻ nằm mộng ấy biết yêu thương và được yêu thương nên nó dịu dàng nói về những người mẹ, những người có thể ''đi đến bất cứ chỗ nào có đứa con của mình''.

 

 

Đọc Một thiên nằm mộng ta sẽ thấy phảng phất nhiều cảnh vật và nhân vật như trong các truyện đồng dao, trong ca dao và truyện cổ tích thần tiên. Cũng có cả những câu thần chú. Ở đoạn kết của cuốn sách tác giả đã đưa người đọc đi vào một giấc mơ khác, đi về thăm chốn quê đã sản sinh ra cậu bé và câu chuyện kể. Này là giọt sương/ Gieo lên trời cao / ... / Gieo lên mảnh đất này/ Như ba điều ước hình trái tim/ Một trái tim màu đỏ/ ... Câu thần chú khép lại cuốn sách, khép lại một giấc mơ đầy yêu thương của một trái tim bé nhỏ, nhưng mở ra và đánh thức những điều giấu kín trong tâm hồn của mỗi con người.

Cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Thuần cho biết anh viết Một thiên nằm mộng cùng thời điểm thi tốt nghiệp ở Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM. Những ''giấc mơ'' trong cuốn sách là sự tổng hợp, chắt chiu nhiều kỷ niệm của những cậu bé mà anh từng gặp. Và tất nhiên trong đó có cả ''thế giới'' của anh trên dưới 20 năm về trước.

 

 

Thu Anh

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Một thiên nằm mộng của Nguyễn Ngọc Thuần kể câu chuyện thông qua những giấc mơ thánh thiện mà ai cũng từng gặp một lần trong đời. 18 chương của cuốn sách với những cái tên ngộ nghĩnh như Ha ha ha con ma, Một đôi giàu có, Con nhện nằm đau, Nỗi buồn, Em muốn khóc... là thế... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè