Ngày đăng : 21/03/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia - Tập 3: Răng chuột chũi

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia - Tập 3: Răng chuột chũi

Tác giả Trịnh Xuân Hoa - Minh họa: Dương Hồng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Quỳnh Chi
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Kim Đồng - Công ty CP Sách Thương Huyền
Giá sách 22.500 VND
Số trang 128
Làm sao mua: Các cửa hàng sách trên toàn quốc, được giảm 20% khi mua tại Công ty

Thuở ấu thơ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng và vô tư biết nhường nào!

Nhìn vào lối ứng xử, lối suy nghĩ theo kiểu “trẻ con” của các bạn nhỏ, trong đó có Mã Minh Gia và các bạn trường tiểu học Gia Minh, bạn đọc nhí sẽ học được cách cư xử thân thiện khi có vấn đề nảy sinh. Còn với các bậc phụ huynh, đây là dịp để nhìn lại tuổi thơ của chính mình, để hiểu hơn tâm tư tình cảm của con em mình và có sự quan tâm đúng mực đến chúng giúp cho các em được phát triển toàn diện.

Đến với tập 3 của bộ truyện “Cậu bé phi thường Mã Minh Gia”, bạn đọc tiếp tục được chứng kiến những suy nghĩ, những hành vi ứng xử của cậu bé “Răng Chuột Chũi” (chả là “hai chiếc răng cửa của cậu to quá cỡ, giống như răng chuột chũi vậy đó”). Và chúng ta lại một lần nữa nhận ra rằng Mã Minh Gia cũng chỉ là một học sinh bình thường như bao đứa trẻ đồng trang lứa. Cậu cũng ham chơi, nghịch ngợm, ghét làm bài tập (chi tiết Mã Minh Gia muốn đốt trụi các nhà xưởng sản xuất ra các loại sách tham khảo trong câu chuyện “Ước muốn ngày Tết thiếu nhi”), thích ăn quà vặt (câu chuyện “Phong trào ăn quà vặt”), thậm chí là đánh nhau (câu chuyện “Tủ sách nhỏ và cuộc triển lãm khủng long”), phá phách (câu chuyện “Con quỷ lớp Một”) và hay gây sự.

Những chi tiết nhỏ nhặt và sinh động ấy đã khắc họa được quá trình hiểu biết và khôn lớn của một đứa trẻ. Đây cũng chính là điều mà cha mẹ và thầy cô mong chờ.

 

 

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Nhìn vào lối ứng xử, lối suy nghĩ theo kiểu “trẻ con” của các bạn nhỏ, trong đó có Mã Minh Gia và các bạn trường tiểu học Gia Minh, bạn đọc nhí sẽ học được cách cư xử thân thiện khi có vấn đề nảy sinh. Còn với các bậc phụ huynh, đây là dịp để nhìn lại tuổi thơ của chính mình, để hiểu hơn... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè