Ngày đăng : 14/03/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Những cái hố

Những cái hố

Tác giả Louis Sachar
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Hương Lan
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản NXB Thông Tấn – Công ty CP Sách Thương Huyền
Giá sách 35.000 VND
Số trang 340
Làm sao mua: Các cửa hàng sách trên toàn quốc, được giảm 20% giá bìa nếu mua trực tiếp tại Công ty.

Đã bao giờ bạn nghe nói đến một nơi mà nhiệt độ luôn lượn lờ ở khoảng 35oC, không có một bóng cây và chẳng thể tìm đâu ra nước? Ở đó, rắn đuôi chuông, bọ cạp và tắc kè đốm vàng luôn sẵn sàng tấn công bạn, nếu bạn sơ ý quấy rầy chúng. Xin thưa đó là trại Hồ Xanh. Đây là trại cải huấn trẻ vị thành niên, với những vị quản giáo lạnh lùng, dữ dằn và một bà Cai quái gở, tàn nhẫn.

Cái triết lý tồn tại ở nơi đây là: “Nếu bạn giữ một thằng nhóc hư đốn và bắt nó đào hố mỗi ngày dưới ánh mặt trời thiêu đốt, công việc đó sẽ biến nó thành một cậu bé ngoan ngoãn”. 

Vì một tình huống trớ trêu, cậu học trò lớp 5 Stanley Yelnats phải vào đây cải tạo. Như các cậu bé khác ở trại, mỗi ngày Stanley Yelnats phải đào một cái hố sâu mét rưỡi và đường kính cũng chừng đó để "xây dựng nhân cách". Đáng tiếc, sự thật không phải thế! Đây chỉ là chiêu bài của một nhóm người xấu nhằm bóc lột sức lao động của trẻ em. Chúng lợi dụng các em để phục vụ cho mục đích riêng của chúng.

Ban đầu, cậu bé Stanley lạc quan tin rằng công việc đào hố khiến cậu rớm máu ngón tay sẽ giúp cậu chỉnh đốn lại vóc dáng cơ thể béo phục phịch của cậu. Trong sự kiện diễn ra sau đó, với trí thông minh và lòng dũng cảm, cậu bé lương thiện Stanley cùng người bạn mới kết thân ở trại Hồ Xanh, Zero, đã khám phá ra âm mưu lẩn khuất đằng sau “những cái hố” kia...

Một câu chuyện hài hước mang tính châm biếm sâu sắc. Thông qua việc phản ánh một “góc tối” của xã hội Mỹ, Louis Sachar đã khéo léo lồng vào những bài học nho nhỏ về tình bạn, lòng dũng cảm, nghị lực cũng như khát khao hoàn thiện bản thân.

 

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Những cái hố từng đoạt:

- Huy chương Vàng Newbery

- Giải National Book Award ở thể loại văn học thanh thiếu niên

Và có tên trong danh sách :

- Truyện hay nhất dành cho thanh thiếu niên của Hiệp hội các thư viện Mỹ.

- Sách hay nhất trong năm của các tạp chí sách hàng đầu thế giới School Library Journal Publishers Weekly.

- Sách thiếu nhi nổi bật nhất trong năm của Thời báo New York.

 

THÔNG TIN KHÁC

Louis Sachar là tác giả của hàng chục cuốn truyện thiếu nhi, trong đó có “Những cái hố” đoạt Huy chương vàng Newbery năm 1999. Louis Sachar được vinh danh bởi nhiều giải thưởng sách trẻ em như Giải Chọn lựa của trẻ em do Hiệp hội độc giả quốc tế bình chọn năm 1979, Giải Chọn lựa của phụ huynh năm 1987, Giải Chọn lựa của độc giả trẻ năm 1990…

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Một câu chuyện hài hước mang tính châm biếm sâu sắc. Thông qua việc phản ánh một “góc tối” của xã hội Mỹ, Louis Sachar đã khéo léo lồng vào những bài học nho nhỏ về tình bạn, lòng dũng cảm, nghị lực cũng như khát khao hoàn... Xem tiếp


Câu chuyện cảm động ca ngợi tình bạn, lòng nhân ái và dũng cảm được Sachar diễn tả bằng những cách thức rất hợp với tính cách ưa thích phiêu lưu khám phá để khẳng định mình của thiếu nhi từ 10 tuổi trở lên.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè