Ngày đăng : 11/03/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia - Tập 2: Anh chàng xui xẻo

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia - Tập 2: Anh chàng xui xẻo

Tác giả Trịnh Xuân Hoa - Minh họa: Dương Hồng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Quỳnh Chi
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Kim Đồng - Công ty CP Sách Thương Huyền
Giá sách 22.500 VND
Số trang 132
Làm sao mua: Các cửa hàng sách trên toàn quốc, được giảm 20% khi mua tại Công ty

Trong tập đầu tiên của bộ truyện “Cậu bé phi thường Mã Minh Gia”, bạn đọc đã bước vào cái thế giới học đường hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. Chúng chọc ghẹo, khóc lóc, giận hờn, rồi cười “hihihaha”, nhưng không quên giúp đỡ, chia sẻ với nhau theo những cách riêng đầy cảm động…

Giờ đây mời các bạn đến với tập 2 với tên gọi “Anh chàng xui xẻo”.

Hãy nghe Mã Minh Gia tâm sự ở ngay đầu tập sách: "Ở ngôi trường này, không có gì xui xẻo hơn là làm học sinh lớp Một. Bởi vì học sinh lớp Một nhỏ nhất trường nên hay bị mấy anh chị lớp trên ăn hiếp". Nhưng chính trong những “sự cố” diễn ra sau đó cậu chợt hiểu rằng “hai kẻ xấu” đã từng “ăn hiếp” cậu cũng “tốt bụng” lắm chứ!...

Cứ từ từ, những mâu thuẫn, ác cảm ban đầu giữa các em nhỏ được xóa bỏ và thay vào đó là tình bạn gắn bó ngày càng thắm thiết, bền chặt. Bạn bè không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn chân thành lo lắng, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn. Một tình bạn như thế đã chen giữa Mã Minh Gia với Đinh Chuyển Chuyển, Tô Đa.

"Mã Minh Gia - Anh chàng xui xẻo" vừa khiến ta bật cười, vừa làm ta có những phút giây lắng lại vì xúc động. Mã Minh Gia là chú bé tốt bụng. Cậu luôn muốn làm những điều tốt theo cách cậu nghĩ. Ấy vậy chả hiểu sao cậu cứ “xui xẻo” hoài! Chuyện hạ quốc kỳ treo giữa sân trường là đỉnh điểm của sự xui xẻo ấy, suýt nữa thì bị công an bắt cơ đấy! Mà nào cậu đâu có ý gì xấu?

"Ông của Chuyển Chuyển mất rồi, cậu ấy buồn lắm, buồn đến nỗi không muốn chơi cùng mình nữa. Mình là bạn tốt của cậu ấy, nhất định phải giúp cậu ấy vượt qua, nhất định phải làm cho cậu ấy hết buồn mới được". Mã Minh Gia suy nghĩ một hồi rồi bước mấy bước về trước, sau đó chạy thẳng một mạch đến chỗ cột cờ, ráng sức mở sợi dây cột cờ ra. Minh Gia muốn hạ lá cờ thấp xuống để tưởng nhớ đến ông của Chuyển Chuyển giống như người ta làm trên ti vi vậy đó.

Mã Minh Gia dần sẽ hiểu rằng cũng như bất kỳ cô bé, cậu bé nào, con đường khôn lớn của cậu sẽ phải đi qua nhiều “xui xẻo” và “đau khổ” đầy nước mắt. Như bạn thấy đấy, đã vô khối lần Mã Minh Gia bật khóc kia mà!

 

 

 

 

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Thế giới của trẻ thơ quả thật rất đáng để chúng ta lưu tâm. Sự lưu tâm này không những có thể đánh thức tình yêu thương của chúng ta đối với trẻ em, mà còn  giúp chúng ta suy ngẫm lại những điều mà mỗi người từng trải qua. Đọc câu chuyện “Sinh nhật bạn thân”, chúng ta càng thêm yêu mến cậu bé Mã Minh Gia nhiệt thành, tốt bụng; vì ngày sinh nhật của Đinh Chuyển Chuyển mà cứ lăng xăng chạy tới chạy lui. Chính trái tim nhiệt tình, thông minh, dũng cảm của cậu bé đã giúp tập thể lớp trở thành một “đại gia đình đoàn kết, tương thân tương ái”! Câu chuyện “Bị ốm nằm nhà” đầy cảm động khiến chúng ta càng thêm thấu hiểu sự mong mỏi, kỳ vọng của các em đối với tình bạn. Tuy Minh Gia bị sốt nhưng cậu bé vẫn luôn trông chờ được nhận điện thoại hỏi thăm của thầy cô và các bạn. Tiếc thay khi cu cậu ngủ say thì cô giáo chủ nhiệm lại mang một bó hoa tươi thắm đến thăm cậu. Chỉ vì mẹ muốn cậu ngủ thật ngon, không dám gọi cậu dậy làm cậu mất đi cơ hội “được tự mình nói cho cô giáo nghe về bệnh tình của mình…” và cu cậu đã bật khóc nức nở. Qua câu chuyện này, chúng ta có thể nhận thấy rằng, từ trong bản tính các em đã luôn muốn giành ưu thế cho mình. Sở dĩ các em có tâm lý đó đơn giản là vì chúng mong muốn tấm lòng chân thành của mình sẽ được đáp trả bằng một tấm lòng chân thành giống như vậy. Thế nhưng người lớn chúng ta thường không hiểu được tâm lý ấy, thường lo lắng, suy nghĩ quá nhiều về phẩm chất tốt, xấu, lợi, hại của em mình.

(Kim Ba – nhà văn nổi tiếng Trung Quốc)

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Trong tập đầu tiên của bộ truyện “Cậu bé phi thường Mã Minh Gia”, bạn đọc đã bước vào cái thế giới học đường hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. Chúng chọc ghẹo, khóc lóc, giận hờn, rồi cười “hihihaha”, nhưng không quên giúp đỡ, chia sẻ với nhau theo những cách riêng đầy cảm... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè