Ngày đăng : 05/03/2009

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: CTCP sách Thương Huyền

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia

Tác giả Trịnh Xuân Hoa - Minh họa: Dương Hồng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Quỳnh Chi
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Kim Đồng - Công ty CP sách Thương Huyền
Giá sách 21.500 VND
Số trang 128
Làm sao mua: Các cửa hàng sách trên toàn quốc. Nếu mua trực tiếp tại Công ty được giảm 20% giá bìa.

Cậu bé phi thường Mã Minh Gia” - bộ truyện thiếu nhi 10 tập của nhà văn nTrung Quốc Trịnh Xuân Hoa được xuất bản rộng rãi tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan, Hồng Kông… nay đã có mặt tại Việt Nam.

Trong bộ truyện này, bạn sẽ bắt gặp một cậu bé hồn nhiên, thông minh, tinh nghịch và giàu lòng nhân ái. 10 câu chuyện nhỏ trong mỗi tập là những bài học bổ ích, hướng các em đến sự phát triển nhận thức, biết cách ứng xử tốt hơn với các vấn đề nảy sinh trong trường học và ngoài xã hội, bồi dưỡng tình cảm và nhân cách của các em.

Truyện cũng giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn tâm tư tình cảm của con em mình mà đôi khi vì những lo toan trong cuộc sống họ không mấy quan tâm.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Kim Ba - nhà văn nổi tiếng Trung Quốc nhận xét:


 

“Bước vào thế giới của Mã Minh Gia chính là bước vào luồng ánh sáng trong veo của đời người.

 

Bước vào thế giới của Mã Minh Gia chính là cùng Mã Minh Gia và những người bạn của cậu lớn lên trong niềm hân hoan, vui sướng.”

 

 Nhà phê bình văn học Trung Quốc Phàn Phát Giá đánh giá: “Bằng ngòi bút miêu tả giản dị, cách kể chuyện lưu loát, lém lỉnh; thông qua tác phẩm mới này, nhà văn Trịnh Xuân Hoa đã thành công trong việc đưa hình ảnh của cậu học sinh lớp Một – Mã Minh Gia – đến gần với người đọc. Cũng như bao cậu bé khác, Minh Gia thông minh, hoạt bát, hồn nhiên, nghịch ngợm và rất đáng yêu… Tôi dám khẳng định rằng, bộ truyện thiếu nhi nhiều tập này của Trịnh Xuân Hoa chắc chắn sẽ khiến bạn đọc ở mọi lứa tuồi cảm thấy vô cùng thích thú và cảm động”.

 

Vương Tuyền Căn cho rằng: “Tác phẩm mới của Trịnh Xuân Hoa Cậu bé phi thường Mã Minh Gia đã đem đến cho chúng ta những cảm nghĩ sâu sắc về tuổi thơ, về cuộc sống khiến cho độc giả cảm thấy hứng thú muốn đọc. Đương nhiên, đó đơn giản chỉ là những trải nghiệm của người lớn trong lúc tiếp cận với tâm tư của trẻ thơ mà thôi.

 

Nói đến trẻ thơ, nói đến những đứa trẻ trong độ tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” chúng ta không thể không nghĩ tới việc được vuốt ve bầu má phúng phính của chúng. Các em nhỏ chắc hẳn sẽ rất yêu thích bộ truyện Mã Minh Gia, bởi vì cậu bé ấy chính là hiện thân của chính chúng, của những người bạn học và bạn thân bên cạnh chúng”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

THÔNG TIN KHÁC

Tác giả Trịnh Xuân Hoa cho biết một trong những nguyên nhân bà viết tác phẩm này: “Trong những lần trò chuyện với con, tôi bỗng phát hiện ra rằng bước chuyển tiếp từ lứa tuổi học mẫu giáo lên lứa tuổi học tiểu học là vô cùng quan trọng, nhưng nó lại thường bị che đậy bởi tâm lý “thích đi học” mà các cô cậu bé biểu hiện ra bên ngoài. Thật ra, bước chuyển tiếp này ẩn chứa rất nhiều sự thay đổi về tâm lý của trẻ nhỏ như không thích nghi, không hòa hợp, không chắc chắn…

Tất cả những thay đổi tâm lý này tích tụ rất nhiều trong đời sống nội tâm của các bé, và sẽ biến thành một loại “nỗi đau”, mà tôi tạm gọi là “nỗi đau của thời kỳ trưởng thành”.

Và chính cái “nỗi đau” này của các bé đã thôi thúc tôi viết nên tác phẩm Cậu bé phi thường Mã Minh Gia. Bởi vì tôi muốn thông qua những câu chuyện đáng yêu xảy ra quanh Minh Gia gửi đến các em nhỏ đang phải chịu đựng "nỗi đau" này một thông điệp rằng: đó chỉ là chuyện rất bình thường trong cuộc sống, và phải như thế thì chúng ta mới lớn khôn được. Do vậy, các bé không cần phải sợ hãi mà hãy dũng cảm đối diện với "nỗi đau". Hơn thế nữa, tôi hy vọng tác phẩm này có thể gợi nhắc cho những ai đã đi qua lứa tuổi thiếu nhi, rằng không nên quên đi cái "nỗi đau" mà mình đã từng nếm trải khi mình khôn lớn. Chỉ có như vậy chúng ta mới biết cách xoa dịu "nỗi đau" của các em bé xung quanh mình hôm nay. Và để làm được điều này, người lớn chúng ta cần phải có sự kiên nhẫn, bao dung và ôn hòa trong cách đối xử với các bé đang trong độ tuổi lớn khôn.

Các bạn có thể đọc tập 1 của bộ truyện thú vị này có tên gọi Ngày đầu vào lớp 1 tại bản ebook đính kèm.  

 NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cậu bé Mã Minh Gia hồn nhiên, tinh nghịch và cũng vô cùng tốt bụng khiến chúng ta thật khó mà quên cho được. Những suy nghĩ, hành động theo “kiểu Mã Minh Gia” làm cho người đọc không khỏi bật cười.

Xem tiếp

Nhìn vào lối ứng xử, lối suy nghĩ theo kiểu “trẻ con” của các bạn nhỏ, trong đó có Mã Minh Gia và các bạn trường tiểu học Gia Minh, bạn đọc nhí sẽ học được cách cư xử thân thiện khi có vấn đề nảy sinh. Còn với các bậc phụ huynh, đây là dịp để nhìn lại tuổi thơ của chính mình, để hiểu hơn... Xem tiếp


Trong tập đầu tiên của bộ truyện “Cậu bé phi thường Mã Minh Gia”, bạn đọc đã bước vào cái thế giới học đường hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. Chúng chọc ghẹo, khóc lóc, giận hờn, rồi cười “hihihaha”, nhưng không quên giúp đỡ, chia sẻ với nhau theo những cách riêng đầy cảm... Xem tiếpĐăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè