Ngày đăng : 26/01/2008

Người Giới Thiệu: Trương Xuân Minh

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu

Tác giả TS Lý Quý Trung
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 24.000 VND
Số trang 146

Xây dựng thương hiệu có lẽ là thuật ngữ tiếp thị thời thượng hiện nay, khi đâu đâu, ai ai cũng nhắc tới thương hiệu, xây dựng thương hiệu. Trong buổi ăn tối với doanh nhân Sài Gòn tháng 8/2007, cha đẻ marketing hiện đại Philip Kotler đã đưa ra bằng chứng: Quyển sách đầu tiên ông viết về tiếp thị vào năm 1967 chỉ đề cập đến đề tài xây dựng thương hiệu trong vỏn vẹn hai trang sách, còn bây giờ thì nguyên cuốn sách dành riêng cho nó cũng dường như chưa đủ. Thật vậy, trong môi trường kinh tế hội nhập của Việt Nam hiện tại, việc xây dựng thương hiệu mạnh và đưa thương hiệu đó ra với thế giới ngày càng trở nên nóng.
 

Là người đứng đầu công ty và là người trực tiếp xây dựng thương hiệu Phở 24, anh Lý Quí Trung chia sẻ với bạn đọc - doanh nhân, nhà quản trị, và bất cứ ai quan tâm đến đề tài xây dựng thương hiệu - những kiến thức và kinh nghiệm xây dựng thương hiệu thành công của mình qua quyển sách Xây dựng thương hiệu dành cho doanh nghiệp Việt Nam đương đại. Bên cạnh những kiến thức cơ bản về xây dựng thương hiệu như: tìm hiểu những khái niệm cơ bản về thương hiệu, sáu nguyên liệu chính để thiết kế thương hiệu, cách thức xây dựng thương hiệu, tận dụng sức mạnh thương hiệu... là những ví dụ từ chính các công ty trong và ngoài nước. Tác giả cũng dành hẳn một phần lớn để đưa ra quan điểm cũng như cách xây dựng thương hiệu cho các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

 

NXB Trẻ trân trọng giới thiệu cũng các bạn. Hy vọng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích và thú vị qua cuốn sách này.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Đây là quyển sách cần thiết cho những ai quan tâm đến xây dựng và phát triển thương hiệu Việt ra thị trường trong nước và thế giới. Tác giả đã rất tâm huyết trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp và rộng hơn là xây dựng thương hiệu quốc gia bằng thực tiễn nhiều năm trên thương trường của mình. Nội dung quyển sách phong phú, thể hiện qua phong cách viết gần gũi và thú vị. Vì thế nó còn là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên ngành quản trị kinh doanh." - PGS. TS NGUYỄN ĐÔNG PHONG, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 

"Bằng lối viết giản dị, tinh tế và dí dỏm, anh Lý Quí Trung đã gởi gắm đến các doanh nhân Việt những kiến thức cơ bản và cần thiết về thương hiệu, một chủ đề quan trọng để tạo ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp thời hiện đại.

 

Điều đáng quý mà những sách khác về thương hiệu ít có là những phân tích và đề xuất sâu sắc từ một doanh nhân vừa có được sự đào tạo chính quy lẫn bề dày kinh nghiệm trong trực tiếp quản lý kinh doanh.

 

Những nhận xét về tình huống xây dựng thương hiệu mạnh tại Việt Nam và các đề xuất gãy gọn mang tính ứng dụng cao chắc chắn sẽ đem lại cho doanh nghiệp Việt những định hướng chiến lược hữu ích cho thương hiệu của mình." - Ông NGUYỄN TRẦN QUANG, Chủ tịch Hội đồng quản trị Future One

 

"Xây dựng thương hiệu mạnh đang là một yêu cầu thiết thân đối với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Là một doanh nhân, vừa trực tiếp kinh doanh vừa là người đứng mũi chịu sào trong việc xây dựng thương hiệu của một công ty, Tiến sĩ Lý Quí Trung có điều kiện đúc kết và ghi lại những kinh nghiệm từ thực tiễn công việc, với suy nghĩ khiêm tốn là được chia sẻ cùng các đồng nghiệp và những độc giả muốn tìm hiểu về vấn đề này.   

 

Tôi có niềm vui được đọc trước bản thảo cuốn Xây dựng thương hiệu, và thật thú vị khi nhận thấy chỉ trong gần hai trăm trang sách, tác giả đã đặt ra những vấn đề rất lớn mà doanh nhân Việt Nam thời kỳ hội nhập không thể không quan tâm." - Ông TRẦN TRỌNG THỨC, Thư ký tòa soạn, Báo Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuầnNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Xây dựng thương hiệu là một đề tài không mới tại Việt Nam. Nhưng khi sống và thở với nó hàng ngày thì không khỏi ngạc nhiên vì những điều mình chưa biết hoặc biết mà chưa tường tận. Là một người vừa kinh doanh, vừa “đứng mũi chịu sào” trong công tác xây dựng thương hiệu của công ty,... Xem tiếp


Bất cứ một con người, một doanh nghiệp, một tổ chức hay một quốc gia nào cũng cần có thương hiệu. Để xây dựng được một thương hiệu bền vững, thân thiện,… là cả một quá trình chiến lược, chiến thuật và quản trị marketing.

Xem tiếp

Điều đáng quý mà những sách khác về thương hiệu ít có là những phân tích và đề xuất sâu sắc từ một doanh nhân vừa có được sự đào tạo chính quy lẫn bề dày kinh nghiệm trong trực tiếp quản lý kinh doanh.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè