Ngày đăng : 06/02/2009

Người Giới Thiệu: Tô Hoài

Dế Mèn phiêu lưu  ký

Dế Mèn phiêu lưu ký

Tác giả Tô Hoài
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang -1

“Tôi đến với tuổi thơ từ những trang viết đầu tay của mình. Chẳng có yếu tố thần kỳ, bí ẩn nào trong câu chuyện của tôi. Thế giới các loài vật ngộ nghĩnh, dường như giàu nội tâm và gần gũi với con người; nhân vật  Dế mèn cá tính, say mê những cuộc phiêu lưu, những chuyến lên đường xa lạ..., và bao nhiều điều khác nữa, bạn đọc thấy và cảm nhận trong tác phẩm của tôi có được, tất cả là nhờ thực tế đời sống đưa lại. Lúc đó tôi vừa hết tuổi chơi dế. Nghĩa Đô và làng tôi, nơi tôi được sinh ra, bấy giờ còn thuộc về tỉnh Hà Đông, cảnh vật thiên nhiên còn hoang sơ lắm.

Kèo kẽo suốt bảy năm, mỗi ngày 14 cây số cuốc bộ qua Thụy Khuê, đường Cổ Ngư, đến bờ hồ Trúc Bạch - nơi có trường tiểu học Yên Phụ, tôi đi học ở đấy. Nhờ quang cảnh ven đường mà thuộc lòng từng bụi lau, bãi cỏ những rãnh cùng mương và cả con sông Tô Lịch nhỏ bé chảy qua đầu làng - nơi Dế mèn và các bạn thực hiện bao chuyến ngao du lý thú. Bạn đọc có thể xem, những cuộc phiêu lưu của Dế mèn cũng như là một phần kỷ niệm tuổi thơ tác giả”.

Nhà văn Tô HoàiNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tôi đến với tuổi thơ từ những trang viết đầu tay của mình. Chẳng có yếu tố thần kỳ, bí ẩn nào trong câu chuyện của tôi. Thế giới các loài vật ngộ nghĩnh, dường như giàu nội tâm và gần gũi với con người; nhân vật  Dế mèn cá tính, say mê những cuộc phiêu lưu, những chuyến lên đường xa... Xem tiếp


Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

 Con đã đọc hết cuốn sásh và còn  sở hữu nó nữa. Nó mang tính  chất rất là thiên nhiên và con nít. Lời của chú dế mèn trong truyện rất cá tính. Khi đọc như hóa thân vào loài côn trùng  bé nhỏ. Con mong sẽ nhiều người đọc cuốn truyện dài này  sẽ rất có ích, vì lớp 6 cũng có học 1 đoạn trích trong tác phẩm này. Con mong bác Tô Hoài sẽ sáng tác nhiều tác phẩm khác cho thiếu nhi chúng' con.

Tôi đã được đọc 1 phần trong tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký. Nó rất hay & được sở giáo dục đưa vào SGK . Nó được học sinh & cả giáo viên đánh giá rất cao . Tôi mong tác giả sẽ sáng tác thêm nhiều tác phẩm dành cho thiếu nhi để các em có kinh nghiệm cho môn ngữ văn, rút được nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống .

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè