Ngày đăng : 03/02/2009

Người Giới Thiệu: Small fish

Thằng mõ trâu

Thằng mõ trâu

Tác giả Phạm Ngọc Tiến
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Văn học
Giá sách 27.000 VND
Số trang 180
Làm sao mua: 113 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN

Phạm Ngọc Tiến vốn được biết đến với tư cách là tác giả các kịch bản phim truyền hình hơn là ở cương vị một nhà văn. Tên tuổi của Phạm Ngọc Tiến được đông đảo công chúng biết đến qua các bộ phim truyền hình hay về đề tài nông thôn như Chuyện làng Nhô, Ma làng, Gió làng Kình… Tuy nhiên, bên cạnh một nhà biên kịch, Phạm Ngọc Tiến còn là một nhà văn với ngòi bút thâm trầm độc đáo, kiệm lời mà hóm hỉnh. Đầu năm Kỷ Sửu, đọc tập truyện mới của Phạm Ngọc Tiến vừa được công ty văn hóa Đông A & NXB Văn học phát hành, ta lại thấy bao điều thú vị và bất ngờ về con người đa tài này. 

 

Cuốn sách dày 180 trang với 13 truyện ngắn cô đúc thể hiện các mảng để tài phong phú khác nhau trong cuộc sống. Bên cạnh đề tài về nông thôn vốn là sở trường và nguồn cảm hứng “không bao giờ mòn” trong sáng tác của mình, nhà văn Phạm Ngọc Tiến còn phản ánh trong tập truyện những lát cắt khá tinh tế về đời sống đô thị (Tai nạn, Xích chó, Một ngày của lá thư UPU…) cùng những dư âm, những hồi ức chiến tranh mãi hằn sâu vào tâm thức của những con người đã từng đi qua nó (Chuyện nằm trong ký ức, Vật đổi sao rời…).

 

Đặc biệt, Thằng mõ trâu với nhan đề chung cho cả tập sách là một truyện ngắn thú vị của Phạm Ngọc Tiến. Truyện kể về thú chơi trâu chọi ở xứ biển Đồ Sơn của nhân vật “Tu lếch” với những đam mê lẫn tham vọng, với những mánh khóe lẫn sự tận tâm thực sự chắc chắn sẽ là câu chuyện thú vị nhân dịp đầu năm 2009. Bên cạnh đó, ta cũng sẽ gặp ở đây các nhân vật quen thuộc từng thấy trên phim truyền hình như lão Khuếnh, thằng Khoái trong Mõ làng Kình, gặp một “anh hùng” thời hiện đại ở truyện ngắn Tai nạn; hoặc lạc vào một thế giới xen lẫn hư và thực với bao ám ảnh  trong truyện ngắn Nguyên thủy… 

 

Có thể nói, Thằng mõ trâu là một cuốn sách hay, thú vị, thể hiện những nét tinh tế, đa dạng trong ngòi bút của nhà văn Phạm Ngọc Tiến. Nó là một món quà tinh thần ý nghĩa nhân dịp đầu năm Kỷ Sửu cho những người yêu văn chương Việt Nam.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Có thể nói, Thằng mõ trâu là một cuốn sách hay, thú vị, thể hiện những nét tinh tế, đa dạng trong ngòi bút của nhà văn Phạm Ngọc Tiến. Nó là một món quà tinh thần ý nghĩa nhân dịp đầu năm Kỷ Sửu cho những người yêu văn chương Việt Nam.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè