Ngày đăng : 09/12/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty văn hóa Đông A

Giáng sinh diệu kỳ

Giáng sinh diệu kỳ

Tác giả Minh họa: Carlos Busquets - Lời: Marie Duval
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Châu Diên
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Mỹ thuật
Số trang 16
Làm sao mua: 113 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN

Có thể nói, mùa giáng sinh là mùa “ấm áp” nhất trong một năm. Đối lập với khí trời lạnh giá là cái ấm áp của tình yêu thương, sẻ chia trong không khí mừng ngày Chúa chào đời.

Giáng sinh năm nay đang đến gần, hẳn các em nhỏ là những người náo nức nhất đây! Chào mừng giáng sinh năm nay, công ty văn hóa Đông A có một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho các em đó là bộ sách Giáng sinh diệu kỳ vừa được phát hành.

Bộ sách gồm 5 cuốn: Cây thông kỳ diệu, Giáng sinh của các con vật, Lá thư của các chú lùn, Giáng sinh của cha xứ và Bánh quy giáng sinh. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện thú vị dành cho các em nhỏ nhân dịp vui đón Giáng sinh.

Giáng sinh nhà nào cũng cần một cây thông để trang trí, nhưng các em có biết khi Olga và Erik cùng cha mình vào rừng đốn thông đã gặp chuyện gì không? Các tiên nữ tí hon chính là những thiên thần bảo vệ cây thông đấy. Vậy làm sao để họ có cây thông trang trí cho gia đình mình đây? Mời các em hãy cùng đón đọc cuốn Cây thông kỳ diệu nhé!

Còn ở Giáng sinh của các con vật, các em sẽ được đến với một xứ sở vô cùng lạnh lẽo, trời nổi bão suốt đêm, nơi mà các con vật không có gì để ăn trong dịp Giáng sinh. Chúng mình phải làm gì để giúp chúng nhỉ? Và ông già Noel đã nghĩ ra một cách. Ông viết một bức thư để xin các bạn nhỏ một món quà... Rồi thế là cuối cùng cũng xuất hiện “những bó rơm khô cho Hoẵng, những túi hạt cho Chim, bánh mì hoặc cà rốt cho Thỏ”…. Đó là một đêm Giáng sinh tuyệt vời không thể quên với “những đứa trẻ đầy lòng hảo tâm” và với một “đại tiệc” cực kỳ “ngọt ngào”.

Chưa hết, các em sẽ còn được đến xứ sở của các chú lùn. Nơi mà những nhân vật của chúng ta chỉ “cao chừng ba quả táo”, “sống trong một ngôi làng bí mật” và “các cậu trai lùn thích mặc áo bằng len dạ ấm áp”, còn “các cô gái lùn thì ăn mặc diêm dúa hơn”… Và sự kiện viết thư cho ông già Noel trong dịp Giáng sinh đã đánh dấu một kỷ niệm vô cùng đáng nhớ. Đó là gì nhỉ? Chúng mình hãy cùng đọc Lá thư của các chú lùn nhé!

Và các em biết không, trong lễ giáng sinh nhiều khi chúng mình ham vui quá mà quên mất một người vô cùng quan trọng, đó là cha xứ. Cuốn sách Giáng sinh của cha xứ với câu chuyện cảm động về việc làm ý nghĩa của chú sóc Pinpin cùng hai cô bạn chuột Misti và Grigri sửa quả chuông nhà thờ giúp cha xứ Seraphin sẽ nhắc nhở cho chúng mình về điều ấy để niềm vui Giáng sinh thực sự được trọn vẹn với tất cả mọi người.

Cuối cùng là cuốn Bánh quy giáng sinh kể về một xứ sở mà các em sẽ vô cùng hứng thú đó là xứ sở Giáng sinh, nơi ông già Noel sống quây quần bên các tiểu thiên thần chuyên làm công việc chuẩn bị các món quà cho trẻ em. Thật thú vị khi nhìn các tiểu thiên thần làm bánh hơi mập một chút với cái bụng tròn còn các tiểu thiên thần nướng bánh thì “không có điều kiện để lên cân và to bụng” vì ở đây nhiệt độ cao vì thế họ phải đổ mồ hôi nhiều mà. Thế rồi, có thiên thần lơ đãng ngủ quên khi nướng bánh đã làm cháy hết bánh giáng sinh và gây nên canh nhộn nhạo ở đó. Phải làm sao đây?

Tất cả sự cố đáng yêu cuối cùng đều được giải quyết và Giáng sinh đã đến với muôn loài ở khắp nơi trên trái đất, đem tình yêu thương sưởi ấm cho cả những người cô độc nhất.

Với lời dịch dí dỏm của nhà văn Châu Diên cùng những minh họa sống động, màu sắc rõ nét, bộ sách Giáng sinh diệu kỳ chắc chắn sẽ là món quà giáng sinh vô cùng thú vị dành cho các em nhỏ, giúp mùa giáng sinh này của các em thêm ấm áp và ý nghĩa hơn!

THÔNG TIN KHÁC

Minh họa: Carlos Busquets
Lời: Marie Duval – Alain Jost
Người dịch: Châu Diên
Khổ giấy: 14.5×20.3cm
Giá bìa: 40.000 đ/ bộ
Số trang: 16/ cuốnNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Chiếc lọ Giáng sinh diệu kỳ mang dáng dấp của một câu chuyện cổ tích hiện đại. Tác phẩm sẽ đánh thức trong bạn những rung động ngọt ngào về cái đẹp của lòng trắc ẩn và tình yêu thương mà con người vẫn dành cho nhau trong cuộc đời này.

Xem tiếp

Với cách hướng dẫn dễ hiểu kèm minh họa chi tiết từ cuốn sách, tin rằng các em sẽ tự làm được các món quà thú vị và đáng yêu cho mùa giáng sinh này. Giáng sinh diệu kỳ - cho một mùa Giáng sinh thêm vui và ý nghĩa!

Xem tiếp

Với lời dịch dí dỏm của nhà văn Châu Diên cùng những minh họa sống động, màu sắc rõ nét, bộ sách Giáng sinh diệu kỳ chắc chắn sẽ là món quà giáng sinh vô cùng thú vị dành cho các em nhỏ, giúp mùa giáng sinh này của các em thêm ấm áp và... Xem tiếpĐăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè