Ngày đăng : 17/01/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà xuất bản Tri thức

Ý tưởng mới từ các kinh tế gia tiền bối

Ý tưởng mới từ các kinh tế gia tiền bối

Tác giả Todd G. Buchholz
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Phạm Hồng Bắc - Bùi Ngọc Sơn
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Tri thức
Giá sách 60.000 VND
Số trang 480

Todd G. Buchholz là một nhà kinh tế tầm cỡ quốc tế. Ông là cố vấn cho (đài truyền hình) ABC News cũng như các quỹ đầu tư hàng đầu thế giới. Ông từng là người chỉ đạo chính sách kinh tế tại Nhà Trắng và là cộng tác viên biên tập của tờ tạp chí Worth. Buchholz đã nhận được những tấm bằng sáng giá từ các trường Đại học Tổng hợp Cambridge và Đại học Havard, nơi ông được trao tặng Giải thưởng Giảng dạy Allyn Young của Khoa Kinh tế. Các cuốn sách khác của ông bao gồm Leap the Street (Nhảy qua Phố) và From Here to Economy (Từ đây đến nền Kinh tế). Ông sống ở Washington, D.C.


Ý tưởng mới từ các kinh tế gia tiền bối  (Hướng tới những tư tưởng kinh tế hiện đại) là một tổng quan về lịch sử kinh tế, kéo dài từ thời của Adam Smith đến các tư tưởng kinh tế thời hiện đại như Chủ nghĩa trọng tiền, thuyết Lựa chọn công và Kỳ vọng hợp lý. Tựa đề “độc đáo” của cuốn sách tiết lộ hai khía cạnh quan trọng trong nỗ lực của Todd Buchholz, đó là; 1) cuốn sách đã chọn một chủ đề thực khô khan: kinh tế học, rồi khiến nó trở nên hóm hỉnh và hài hước, và 2) chúng ta thực sự có thể học hỏi điều gì đó từ một “chùm” các kinh tế gia đã khuất (và kể cả những người đang còn sống khỏe mạnh). Cuốn sách không bàn nhiều về đóng góp của “các kinh tế gia tiền bối đã khuất” mà chủ yếu tập trung vào cách mà những ý tưởng đã từng trải qua bao thế kỷ trước cho đến tận ngày nay có thể hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Hiếm khi chúng ta có thể tìm thấy một tổng thuật các lý thuyết kinh tế học và thị trường thế giới hiện đại được trình bày một cách rõ ràng, chặt chẽ và lôi cuốn đến như vậy.

Xem tiếp

Cuốn sách không bàn nhiều về đóng góp của “các kinh tế gia tiền bối đã khuất” mà chủ yếu tập trung vào cách mà những ý tưởng đã từng trải qua bao thế kỷ trước cho đến tận ngày nay có thể hữu dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè