Ngày đăng : 14/11/2008

Người Giới Thiệu: Small fish

Những trận đánh nổi tiếng

Những trận đánh nổi tiếng

Tác giả Émilie BEAUMONT - Philippe LAMARQUE
Ngôn ngữ Tiếng việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Hoàng Thạch
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Mỹ thuật
Giá sách 18.000 VND
Số trang 28
Làm sao mua: 113 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Những trận đánh nổi tiếng là cuốn sách nằm trong Tủ sách tri thức bách khoa bằng hình do công ty văn hóa Đông A mua bản quyền tiếng Pháp.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ và trực quan về những trận đánh tiêu biểu nhất trong lịch sử nhân loại từ cổ chí kim bằng những thông tin chi tiết, xác thực và các minh họa rõ nét, sống động.

Với mỗi trận đánh, cuốn sách sẽ tóm tắt một cách cô đúc và dễ hiểu nhất về thời gian bắt đầu, diễn biến và kết quả của sự kiện. Ngoài ra, bạn cũng sẽ biết được cái loại vũ khí được sử dụng trong các trận chiến cũng như các chân dung chung nhất về những người lính tham gia. Đằng sau những trận chiến làm chấn động địa cầu là những con người đã làm nên lịch sử, hẳn bạn sẽ lấy làm lý thú với những thông tin mà cuốn sách cung cấp như: trong trận Jerusalem, các hiệp sĩ thánh chiến đội mũ cát, dùng kiếm hai lưỡi, mặc áo trấn thủ chần..., các trang thiết bị mà họ phải mang nặng chừng 20kg. Còn lính Sarrasin mang trang thiết bị và vũ khí nhẹ hơn, dễ điều khiển hơn so với của hiệp sĩ thánh chiến Pháp nhưng cũng dễ bị thương hơn. Hay khó ai có thể ngờ rằng những con người đã lập nên bao chiến công hiển hách trong trận Berlin lại chỉ có quân trang và vũ khí hết sức sơ sài: họ phải dùng giấy báo thay tất, thiếu cả mũ đội đến các đồ dùng để thay. Thậm chí, trong một số cuộc tấn công nguy hiểm, ba người lính hồng quân phải chung nhau một khẩu súng.

Mỗi trận đánh mang một dáng vẻ khác nhau sẽ đem lại cho bạn những hiểu biết phong phú hơn về lịch sử nhân loại. Có thể nói, chính những minh họa vô cùng sống động, chân thực làm sống dậy những không khí vừa ác liệt vừa hào hùng, tạo nên sức hấp dẫn khi bạn đọc cuốn sách. Đối với các em nhỏ, cuốn sách này sẽ góp phần bồi đắp lòng say mê tìm hiểu lịch sử, đồng thời bổ trợ tích cực cho quá trình học tập trong nhà trường của các em.

LƯU Ý KHI ĐỌC

Cuốn sách nẳm trong bộ Tủ sách tri thức bách khoa bằng hình - một bộ tuyển tập gồm 15 cuốn: Napoléon Bonaparte, Những trận đánh nổi tiếng, Cướp biển, Đại chiến thế giới I, Đại chiến thế giới II, Hội họa, Kiến trúc, Thời trang, Điện ảnh, Nhiếp ảnh, Côn Trùng, Động vật nuôi, Động vật rừng, Động vật biển, Khủng long.

THÔNG TIN KHÁC

Mục lục:


Trận Qadesh, năm 1274 trước Công nguyên
Trận Arbela, năm 331 trước Công nguyên
Trân Alesia, năm 52 trước Công nguyên
Thất bại của Attila, năm 451
Trận Jerusalem, năm 1099
Trận Crecy, năm 1346
Trận Lepanto, năm 1571
Trận Austerlitz, năm 1805
Trận Paris, năm 1870
Trận Verdun, năm 1916
Trận Berlin, năm 1945NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn đầy đủ và trực quan về những trận đánh tiêu biểu nhất trong lịch sử nhân loại từ cổ chí kim bằng những thông tin chi tiết, xác thực và các minh họa rõ nét, sống động.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè