Ngày đăng : 06/11/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty văn hóa Đông A

EQ – Nuôi dưỡng lòng bao dung

EQ – Nuôi dưỡng lòng bao dung

Tác giả Vũ Điền
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Lê Hải Yến
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Mỹ thuật
Giá sách 15.000 VND
Số trang 24
Làm sao mua: 113 Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN

Hạnh phúc là nước hoa, nếu đem giội cho người khác, thế nào bạn cũng được hưởng vài giọt cho chính mình (Emerson).

Lòng bao dung là phẩm chất không thể thiếu khi nhắc đến trí tuệ cảm xúc của con người. Làm thế nào để giúp trẻ sớm hình thành lòng bao dung, độ lượng, hào phóng với mọi người, tránh xa sự ích kỷ? Với cuốn sách EQ – Nuôi dưỡng lòng bao dung tin rằng các em nhỏ sẽ phần nào ý thức được giá trị đích thực và tác dụng to lớn của lòng bao dung trong cuộc sống để từ đó luôn giữ thái độ vị tha với người khác.

Bằng các câu chuyện cảm động và những lời sẻ chia thân mật, gần gũi ở phần bài học gợi mở cuối mỗi truyện, các em sẽ hiểu hơn về những cái “được” và “mất” khi ta “cho” hay “nhận” từ mọi người.

Có lẽ không bạn nhỏ nào lại không xúc động khi đọc câu chuyện về tình bạn giữa Thỏ con Đinh Đinh và Đông Đông trong truyện “Viết tổn thương lên cát” để nhận ra rằng, các em chỉ nên lưu giữ, khắc ghi những gì tốt đẹp trong lòng, còn thù hận nên quên đi theo thời gian. Từ mỗi tình huống, sự việc và kết quả diễn ra ở các câu chuyện, bộ sách cũng đã cho ta thấy rằng, chỉ những người hào phóng chia sẻ niềm vui với mọi người như ông Brown tặng cả vườn cho trẻ nhỏ, như Trai nuôi dưỡng hạt cát biến nó thành hạt ngọc vô giá, hay như nhà vua nọ nhờ khoan dung mà có được vị tướng trung thành hết mực… Còn như cái cây kiêu ngạo, ích kỷ chỉ vì vẻ hư vinh, thích bề ngoài hào nhoáng thì đã tự hại chết mình. Hoặc như Biển Chết chỉ nhận mà không cho nên vĩnh viễn là một biển chết, không có sinh vật nào sinh sống…

Hãy biết bao dung để cuộc sống trở nên tốt đẹp và nhân ái hơn là thông điệp mà cuốn sách muốn gửi đến các em nhỏ! Hy vọng qua đó, các em sẽ biết cách sống tốt hơn và cư xử độ lượng hơn với người khác.

Trân trọng giới thiệu cuốn EQ – Nuôi dưỡng lòng bao dung nằm trong bộ sách EQ - Trí tuệ cảm xúc, gồm 6 cuốn: Bồi đắp sự hài hước, Phát huy tình đoàn kết, Nuôi dưỡng lòng bao dung, Khơi dậy lòng tự tin, Rèn luyện tính tự lập và Chinh phục mọi thử thách do công ty văn hóa Đông A mua bản quyền của nhà xuất bản Bắc Kinh.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Bằng các câu chuyện cảm động và những lời sẻ chia thân mật, gần gũi ở phần bài học gợi mở cuối mỗi truyện, các em sẽ hiểu hơn về những cái “được” và “mất” khi ta “cho” hay “nhận” từ mọi người.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè