Ngày đăng : 03/11/2008

Người Giới Thiệu: Le Dinh Loc

What I learned from Sam Walton

What I learned from Sam Walton

Tác giả Michael Bergdahl
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2004
Đơn vị xuất bản Wiley
Giá sách $19.96
Số trang 237

Làm thế nào Wal-Mart có thể hoàn thành mục tiêu là tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn ngủi? Người sáng lập Sam Walton có tầm ảnh hưởng quan trọng như thế nào đối với những thành công liên tiếp của tập đoàn bán lẻ này? Các đối thủ cạnh tranh trong nước hay quốc tế, quy mô lớn hay nhỏ cần hiểu biết những gì để có thể cạnh tranh hiệu quả với Wal-Mart? Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp đối với sự thành công của công ty là như thế nào? Thông qua cuốn sách What I learned from Sam-Walton (How to compete and Thrive in a Wal-Mart World) (Bài học lãnh đạo từ Sam Walton: Bí quyết để cạnh tranh và phát triển trong thế giới Wal-Mart), và với tư cách là người trong cuộc, tác giả Michael Bergdahl sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi trên và giải quyết những vấn đề quan trọng mà các bạn sẽ phải đối mặt khi cạnh tranh với Wal-Mart và sống sót trên thị trường bán lẻ.

 

Khi viết What I learned from Sam-Walton (How to compete and Thrive in a Wal-Mart World), Michael Bergdahl mong rằng những đối thủ cạnh tranh hiện tại và trong tương lai của Wal-Mart sẽ hiểu hơn về những vấn đề mà họ phải đối mặt khi những cửa hàng chiết khấu, các đại siêu thị và các cửa hàng tạp hóa của Wal-Mart đang dần chiếm lĩnh thị trường. Hi vọng đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà cung cấp, các giảng viên đại học và các sinh viên,… giúp cho các bạn có được cái nhìn toàn diện hơn về tập đoàn bán lẻ số một thế giới. Cuốn sách được viết với phương châm “hướng về người đọc” và xét từ góc độ của người đọc.

 

Để có thể miêu tả một cách chính xác các chiến lược và chiến thuật đề cập trong cuốn sách, tác giả đã phải nghiên cứu rất kỹ về Wal-Mart, tham khảo các nhà phân tích trong ngành bán lẻ, báo chí, các bài nghiên cứu liên quan đến cạnh tranh trong lĩnh vực bán lẻ. Tác giả cũng đã tiến hành phỏng vấn các chuyên gia trong ngành, giám đốc điều hành các công ty và các lãnh đạo hiệp hội - những người trực tiếp cạnh tranh với Wal-Mart hiện nay.

 

Khi chia sẻ những kinh nghiệm của mình, tác giả sẽ tiết lộ và làm sáng tỏ những quy tắc, văn hóa, bí mật đằng sau thành công của Wal-Mart, dựa trên quan sát trực tiếp của ông về công ty, về Sam Walton và ban lãnh đạo. Không nhất thiết, bạn phải là một người bán lẻ thì bạn mới cần đến cuốn sách này. Các bài học từ cuốn sách có giá trị đối với bất cứ doanh nghiệp nào - trong nước hay quốc tế, lớn hay nhỏ, đang vật lộn trong cuộc cạnh tranh giành thị phần. Cần nhấn mạnh rằng mặc dù cuốn sách mang đến cho người đọc cơ hội học hỏi từ Wal-Mart, nhưng để biến những bài học, những khái niệm tưởng chừng như rất đơn giản ấy vào thực tiễn là một việc rất khó khăn. Bạn sẽ nhận ra rằng trên thực tế rất nhiều chiến lược và chiến thuật của Wal-Mart đòi hỏi mức độ kỷ luật rất cao mới có thể thực hiện được.

 

Ý thức rõ về sức mạnh của Wal-Mart, trong phạm vi của cuốn sách, Michael Bergdahl sẽ tập trung đề cập đến thực tế liên quan đến cuộc cạnh tranh trực tiếp với tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới này. Michael Bergdahl chọn thuật ngữ P.O.C.K.E.T.S là vì đối với mỗi người làm kinh doanh để cạnh tranh hiệu quả và đi tới thành công cần phải có khả năng chiếm lĩnh thị trường và học hỏi từ những đối thủ của mình. Mỗi chữ cái trong thuật ngữ đại diện cho một chương trong cuốn sách: P.- Giá (Price), O.- Hoạt động (Operation), C.- Văn hóa (Culture), K.- Mặt hàng/sản phẩm chủ chốt (Key Item Promotion/Product, E.- Chi tiêu (Expenses), T.- Nhân tài (Talent), S.- Dịch vụ (Service). Trong mỗi chương, tác giả sẽ đề cập đến các chiến lược và chiến thuật mà Sam Walton và Wal-Mart đã sử dụng khiến cho việc cạnh tranh với tập đoàn này là vô cùng khó khăn.

 

Cuốn sách rất thú vị được viết từ 1 con người tài ba. Tôi đọc và thấy lý thú vô cùng.

THÔNG TIN KHÁC

Rất mong có ai đó dịch ra tiếng Việt để các công ty VN biết. Có thể Wal Mart sẽ đổ bộ vào VN trong một thời gian không xa.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Hi vọng đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường cho các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, nhà cung cấp, các giảng viên đại học và các sinh viên,… giúp cho các bạn có được cái nhìn toàn diện hơn về tập đoàn bán lẻ số một thế giới. Cuốn sách được viết với phương châm “hướng về... Xem tiếp


Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Cuốn này tôi có vẻ thấy có lý đây. Nhưng không biết có bản tiếng việt không đây.

Cám ơn đã giới thiệu cuốn này. Tôi sẽ tìm đọc.

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè