Ngày đăng : 23/10/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Công ty sách Bách Việt

Bởi vì ta thuộc về nhau

Bởi vì ta thuộc về nhau

Tác giả Phan Anh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Thanh niên
Giá sách 43.000 VND
Số trang 268

Lãng mạn và dịu dàng. Đó là những cảm xúc đầu tiên đọng lại sau khi những trang cuối cùng của “Bởi vì ta thuộc về nhau” khép lại. Mãi về sau đó, vẫn đầy day dứt trong lòng người đọc vẫn là những bản dạ khúc tuyệt vời của Chopin, “chỗ mà ta có thể thả cho hồn mình được tự do bay bổng và mặc sức lang thang trên cánh đồng đầy cỏ xanh, hay những cao nguyên bát ngát, lộng gió, hoặc những khu rừng thưa đầy lá thu bay lả tả dưới ánh trăng. Thậm chí có thể ghé thăm những thiên thần đang bay lượn, nô đùa dưới những rặng liễu phủ bên hồ...” .

Tựa như một bản balad ngọt ngào, đọc “Bởi vì ta thuộc về nhau” ta dễ có cảm tưởng mình giống một đứa trẻ đi lạc, bị dẫn dụ vào một xứ sở tuyệt diệu, ở nơi đó tình yêu tồn tại như một đức tin thiêng liêng nhất, cao đẹp nhất.

Tác giả của câu chuyện ngọt ngào này còn khá trẻ thế nên câu chuyện mà anh kể cũng rất trẻ. Tình yêu đôi lứa, tình bạn, tình cảm gia đình trong câu chuyện của anh đan xen vào nhau nhưng vẫn cực kỳ logic và hợp lý, những chi tiết tưởng chừng như hoang đường vẫn được ta chấp nhận nó một cách hoàn toàn tự nguyện như chấp nhận việc người trẻ nào bây giờ cũng có chút “nổi loạn”, điều đó không xấu, điều đó chỉ càng chứng minh cho việc họ sống, yêu và làm việc với niềm đam mê mãnh liệt, hết mình và tới cùng. Những nhân vật trong “Bởi vì ta thuộc về nhau” trẻ trung trong từng tiếng cười và họ cũng mang trong mình chút “nổi loạn” đáng yêu của người trẻ, nhưng không vì thế mà cuộc sống của họ mất đi sự thi vị và lãng mạn, chút “nổi loạn” ấy chỉ càng khiến cho cuộc sống của họ say mê hơn và đẹp đẽ hơn.

Vượt qua hết những rào cản của ranh giới giàu nghèo, những thị phi cay độc về căn bệnh AIDS, những đố kỵ ganh ghét của người đời, 2 nhân vật chính trong câu chuyện vẫn yêu nhau. Tình yêu của họ không ồn ào, vồ vập, không cuống quýt và tham lam sở hữu. Họ đến với nhau tự nhiên và bản năng, họ cần có nhau cho cuộc sống và hạnh phúc đã không từ chối họ, cuối cùng họ đã tìm thấy nhau, cùng nhau xây ngôi nhà hạnh phúc cho cuộc đời mình, sẽ chẳng có gì có thể chia rẽ được họ bởi vì họ thuộc về nhau.

“Ai đó đã nói, nếu có nơi nào mà đất và trời hòa vào cùng nhau, thì đó chính là biển cả. Và tình yêu nói, nếu có một nơi mà hai tâm hồn hòa vào làm một, tạo nên một sức mạnh lớn hơn mọi khó khăn, thử thách, đó chính là trong tình yêu. Mùa xuân đã trở lại khi mỗi con người tìm thấy hạnh phúc của mình.”

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

“Hãy đọc cuốn sách này trên một chuyến bay, bởi tốc độ của những con chữ, và cả một không gian cởi mở trong tâm hồn những người trẻ tuổi. Và khi xuống sân bay, gấp trang sách cuối, bạn sẽ thấy còn lại dư vị sau cùng như một nụ cười của cô gái duyên dáng đồng hành mà tình cờ ta bắt gặp. Tình yêu muôn đời là những câu chuyện cổ tích không giống nhau. Và tình yêu muôn đời mang vũ khí tối thượng là sức mạnh vượt mọi ngăn trở, kỳ thị. Không đến với bạn đọc bằng những trang văn đẹp, bởi vì ta thuộc về nhau đi bằng con đường khác, đó chính là thái độ sống mở, sòng phẳng và biết sẻ chia của những người trẻ hôm nay. Cuốn sách được viết bởi một người nhập cuộc và dành cho những ai còn tin vào sức mạnh của tình yêu…” - Dương Bình NguyênNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tựa như một bản balad ngọt ngào, đọc “Bởi vì ta thuộc về nhau” ta dễ có cảm tưởng mình giống một đứa trẻ đi lạc, bị dẫn dụ vào một xứ sở tuyệt diệu, ở nơi đó tình yêu tồn tại như một đức tin thiêng liêng nhất, cao đẹp nhất.

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

1 cuốn sách rất chán. Phân tích nhân vật rất nông. Tả cảnh lan man chẳng nhằm mục đích gì. Cả câu chuyện các tình tiết nó chẳng nối 1 cách mềm mại với nhau, mà rất cộc cằn và khô khốc. Cố gắng lắm để đọc mà nuốt chẳng trôi được. Giọng văn rất nhạt. Chẳng biết nói gì hơn. Có lẽ tác giả nên chuyển sang viết truyện ngắn, những cái gì xúc tích có khi lại hợp.


pro pro

Nhưng tôi lại thấy cuốn sách rất hay và nhiều ý nghĩa. Cảm ơn tác giả đã có những cảm nhận rất tinh tế, chân thành và sâu sắc.

 


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè