Ngày đăng : 28/06/2008

Người Giới Thiệu: Nguyễn Quang Diệu

Chu du vào nẻo thành công

Chu du vào nẻo thành công

Tác giả Roger Konopasek
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Nguyễn Thế Tuấn Anh
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Văn hóa Sài Gòn
Giá sách 36.000 VND
Số trang 260

Sống là phải biết ước mơ, mơ ước nhiều nhưng cũng đừng viễn vông và huyễn hoặc. Tuy nhiên giữa mơ ước và thực tế đời thường luôn tồn tại một vấn đề, cái đó gọi là “trở lực”. Để giải quyết vấn đề đó ta phải dùng mánh, mánh khóe như thế nào thì tác giả Roger Konopasek sẽ giúp chúng ta giải đáp.

Thế nào là nghề, thế nào là việc? Ray Krock - cha đẻ ra hãng McDonalds có công việc  chính là gì? Phải chăng là bán hăm-bơ-gơ? Không phải thế, theo Ray Krock: bán hăm-bơ-gơ là cái nghề, còn cái việc ông làm thuộc lĩnh vực bất động sản. Ngạc nhiện không? Bạn có thể tròn xoe mắt ngạc nhiên như trẻ nhỏ, nín thinh, sững sờ… Ông ta nói thế vì ông ta đang giữ trong tay một khối bất động sản thuộc sở hữu cá nhân lớn nhất trên thế giới, các nhà hàng hăm-bơ-gơ của ông hiện diện trong mỗi thành phố cơ mà. Xem chừng, việc chúng ta đang làm chỉ đáng là gọi là “hành nghề” chứ chưa đáng mặt gọi là “hành việc”, mơ hồ không? Bạn hãy tự vấn bản thân, công việc thực sự bạn mần là chi?

Có bao giờ trong đầu bạn nảy ra ý tưởng “gửi gạch bằng đường bưu điện”? trẻ con thường có những câu hỏi đại loại như thế. Nhưng đừng vội kết luận hay cười chế giễu ý tưởng đó nhé, có khi những ý nghĩ, giải pháp kỳ quặc nói chung là vớ vẩn ấy cuối cùng lại là chìa khóa vàng để mở ra một góc nhìn hoàn toàn mới, giải quyết được trở lực lù lù kia cũng không chừng. Tập đi những lối khác thường, chứ đừng ngần ngại tứ phương họ cười, hì hì.

Con đường đến thành công lắm chông gai và thử thách, dám đương đầu không hả bạn, tích cực tư duy lên chút coi. Cuộc sống vốn tuân theo quy luật chung của nó như đào thải chẳng hạn, cũng có một vài quy luật khác vẫn tồn tại đâu đó nhưng vô tình chúng ta không để ý. Chúng ta vẫn thường nhắc đến Neil Armstrong như là người đầu tiên đặt chân lên Mặt Trăng, nhưng chúng ta có biết đến Buzz Aldrin là ai không? Buzz cũng làm được điều tương tự như Neil đấy thôi, rất tiếc ông ta chỉ là người thứ 2 làm công việc đó. Vậy mới nói: đến trước thì được miếng ngon, quy luật của cuộc sống đấy thưa bạn…

Với một giọng văn hóm hỉnh, những vần thơ vui được lồng vào từng bài viết, những ý lực thành công mà Roger Konopasek muốn truyền tải đến từng người đọc thật sự hữu ích. “Chu du vào nẻo thành công” nghe thì có vẻ rất là kinh tế, có lẽ khô khan lắm đây. Nhưng bạn ơi đừng vội vã, thử lật vài trang xem, đó là một quyển sách đáng để đọc và để học. Mọi thứ đều được đời thường hóa thông qua giọng văn hài hước của tác giả.

Thành công không hề biết mặt mũi của cái gọi là tuổi tác, nó chỉ “liếm mặt” những ai sẵn lòng “giỡn” với nó. “Thành công” - Roger Konopasek không chỉ giúp cho chúng ta có ý lực để hướng đến thành công trong công việc, thành công về mặt con người cũng là một khía cạnh nào đó thông qua những câu chuyện của ông. Thành công về tư duy, nhận thức, hành động… đó cũng là một nền tảng vững chắc để xây tiếp những lối đi sau này… Hãy làm giàu chính bản thân mình.


Nguyễn Quang DiệuNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Những mẩu chuyện ngắn nói về kinh nghiệm bán hàng, những khó khăn, những mẹo vặt hay những chiêu vặt để thuyết phục được khách hàng.

Xem tiếp

Thành công về tư duy, nhận thức, hành động… đó cũng là một nền tảng vững chắc để xây tiếp những lối đi sau này… Hãy làm giàu chính bản thân mình.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè